Cuộc thi Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Piano House International và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) mang đến cuộc thi Piano quốc tế - Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall lần đầu tiên tại Việt Nam

Vòng sơ khảo trực tiếp (live audition) của cuộc thi Piano House International Competition sẽ diễn ra tại Sân khấu Soul Live Project Complex vào ngày 17-5-2019.

Một buổi biểu diễn của Adam Gyorgy tại nhà hát nổi tiếng thế giới Carnegie Hall.

Những tài năng ở mọi lứa tuổi (từ 3 tuổi trở lên); tự tin với khả năng trình diễn piano đều có thể tranh tài tại sân khấu Soul Live Project (216 Pasteur, P.6, Q. 3, TP. HCM); để có cơ hội tỏa sáng và trình diễn trong đêm Gala

Chung kết Cuộc thi Piano quốc tế Đường đến nhà hát huyền thoại Carnegie Hall tại Nhà hát Carnegie Hall; ở thành phố New York, Mỹ. Quán quân cuộc thi sẽ có cơ hội biểu diễn tại các buổi hòa nhạc quốc tế ở Hungary, Đức, Singapore; Đài Loan, New York…

Vòng loại tại Việt Nam là một phần quan trọng của tour vòng loại cuộc thi Piano quốc tế – Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall. Các điểm dừng chân của hành trình này gồm: Bangkok, Đài Loan, Singapore, Surabaya; Việt Nam và Medan – Indonesia.

“Sự kiện là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên chúng tôi mang vòng sơ khảo trực tiếp (live audition) cuộc thi Piano quốc tế – Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall đến Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng và bất ngờ với những tài năng Việt Nam. Trân trọng cảm ơn đến các quý đối tác Steinway Việt Nam và Amberstone Media – những đơn vị đồng hành cùng chúng tôi trong vòng sơ loại tại Việt Nam”; Bà Phạm Doãn Hà My – Giám đốc Điều hành AMPA Education chia sẻ.

Adam Gyory – Giám khảo cuộc thi Piano House International Piano Competition – Your Road to Carnegie Hall

Xuất hiện tại chương trình là nghệ sĩ Piano quốc tế Adam Gyorgy; nghệ sĩ lừng danh thế giới với phần biểu diễn tuyệt đỉnh tác phẩm Winter Wind của Chopin tại lễ khai mạc EURO 2012; giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA ở Warsaw; đã tham dự buổi tuyển chọn vòng loại tại TP. HCM với vai trò Giám khảo Cuộc thi.

Adam Gyori chia sẻ: “Việt Nam đã có truyền thống dạy và học piano từ rất lâu. Sự hợp tác giữa tôi và AMPA về các sáng kiến giáo dục đã diễn ra trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã rất thành công trong việc đem đến một chương trình mùa hè đặc biệt dành cho các tài năng piano trẻ ở Việt Nam; nơi các em có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức; kỹ năng từ các giáo sư quốc tế trong Chương trình trại Hè ở Hungary”. 

Thí sinh chiến thắng cuộc thi sẽ được biểu diễn ở nhà hát lừng danh thế giới này.

Nếu chẳng may bạn bỏ lỡ cơ hội trình diễn tài năng của mình tại thành phố Hồ Chí Minh; đừng lo lắng, vì cuộc thi Piano quốc tế – Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall còn đến bốn trạm dừng chân là Đài Loan vào cuối tuần sau và tại Singapore; Surabaya và Medan – Indonesia vào cuối tháng 8/2019. TP. HCM là trạm dừng chân thứ 2 của vòng loại cuộc thi sau Bangkok.

Cuộc thi Piano quốc tế – Đường đến nhà hát Carnegie được tổ chức bởi Piano House International.

Đây là một cuộc thi piano được tổ chức với mục tiêu đưa các tài năng trẻ quốc tế đến biểu diễn tại Nhà hát Carnegie nổi tiếng của New York (Mỹ). Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Thành phố New York trong khoảng thời gian từ 15-16 tháng 9 năm 2019. Người chiến thắng của tất cả các hạng mục sẽ được mời biểu diễn tại Đêm Gala Chung cuộc tại nhà hát Carnegie Hall vào ngày 16 tháng 9 năm 2019.

Thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp tại: http://competition.piano.house

Đừng bỏ qua