Cuộc thi ẩm thực Bocuse d’Or Việt Nam chính thức khởi động

5 đầu bếp xuất sắc nhất sẽ đại diện nước mình tham dự vòng chung kết Bocuse d’Or tổ chức vào tháng 1–2019 tại thành phố Lyon, Pháp

Ngày 1–3–2018, Bocuse d’Or chính thức khai mạc cuộc thi ẩm thực Bocuse d’Or Việt Nam; tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp cùng với sự góp mặt của Ngài Tổng Lãnh Sự Pháp Vincent Floreani; và Ban Tổ chức Quốc gia của Bocuse d’Or tại Việt Nam.

Bocuse d’Or là cuộc thi ẩm thực quốc tế; được đặt theo tên của đầu bếp lừng danh người Pháp – Ông Paul Bocuse. Vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức 2 năm 1 lần; tại thành phố Lyon, nước Pháp, nhằm quảng bá và tạo điều kiện cho các đầu bếp; thể hiện tài năng ẩm thực hiện đại của mình; cũng như kế thừa và đổi mới các nền văn hóa ẩm thực truyền thống đa dạng.

Cuộc thi ẩm thực Bocuse d’Or Việt Nam chính thức khởi động

Cuộc thi Bocuse d’Or Vietnam được tổ chức; với sự tham gia của 5 đội gồm những đầu bếp xuất sắc nhất; nhằm chọn ra các đại diện của Việt Nam tham dự vòng thi tiếp theo. Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 10–3–2018 tại trường School of Hospitality Professionals (SHP). Chỉ duy nhất đội thắng cuộc sẽ dành được vé đại diện cho Việt Nam; tham dự cuộc thi Bocuse d’Or Châu Á – Thái Bình Dương; diễn ra vào ngày 8 và 9–5–2018; tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu, Trung Quốc.

Tại cuộc thi này; 5 đầu bếp xuất sắc nhất thắng cuộc sẽ được chọn trở thành đại diện của nước mình; tham dự vòng chung kết Bocuse d’Or; dự kiến tổ chức vào ngày 29 và 30–1–2019 tại Triển lãm thương mại Sirha Lyon, Pháp.

Một cuộc thi danh tiếng và tầm cỡ

Bocuse d’Or không chỉ là một sân chơi dành cho các đầu bếp hàng đầu thế giới; mà còn là nơi để các đầu bếp thể hiện sự sáng tạo của mình; thông qua việc kết hợp các nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới. Ban Tổ chức Quốc gia tin rằng với sự tăng trưởng rõ rệt của ngành nhà hàng – khách sạn; trong những năm vừa qua, Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc thi tuyển chọn chính thức. Rất nhiều những tài năng mới xuất hiện sẽ biến Việt Nam; trở thành một điểm đến ẩm thực đặc sắc trong tương lai tại Đông Nam Á.

Cuộc thi Bocuse d’Or Vietnam được tổ chức bởi Công ty Lys Events; cùng với sự hỗ trợ của Andros Asia, Baker Love, Elle & Vire, EuroChef, Classic Fine Foods, Acqua Panna, San Pellegrino, Celliers d’Asie, CreaChefs, Le Corto, The Farm House, Qwehli Saigon Liquorists, và Sopexa.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua