Cuộc chạy trốn của Michael Jackson sắp lên phim

Dù cuộc chạy trốn của Michael Jackson sau vụ khủng bố 11 – 9 chưa được xác thực nhưng kênh Sky Arts, Anh, sẽ đưa câu chuyện này lên màn ảnh nhỏ

Ngay trước sự kiện 11–9, Michael Jackson mời Elizabeth Taylor và Marlon Brando tới tham dự buổi diễn của ông tại Madison Square Garden, New York, Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch ấy đổ bể khi bi kịch 11–9 xảy ra.

Khi toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ New York bị hủy bỏ, cả ba quyết định thuê một chiếc xe hơi để lái về California. Một nhân viên cũ của Michael Jackson tiết lộ, cả ba đã tự mình lái xe, nhưng chỉ tới được Ohio. Thế nhưng, câu chuyện kỳ lạ này bị một trợ lý của Elizabeth Taylor phủ nhận. Nhân vật cho biết minh tinh đã ở lại New York, tới tưởng niệm những nạn nhân xấu số của vụ khủng bố 11–9 tại Ground Zero và một nhà thờ.

Đây có lẽ là câu chuyện kỳ lạ nhất vì cả ba đều là những thần tượng hàng đầu của âm nhạc và điện ảnh Mỹ, Brando qua đời năm 2004, Jackson năm 2009 và Taylor năm 2011. Theo tờ The Guardian, bất chấp những thông tin trái ngược về cuộc chạy trốn của Michael Jackson, kênh Sky Arts của Anh sẽ thực hiện bộ phim xoay quanh câu chuyện này và phát sóng tác phẩm trên màn ảnh nhỏ. Tất nhiên, đội ngũ biên kịch sẽ thêm thắt nhiều tình tiết để tăng thêm độ kịch tính và hài hước.

Theo đó, Joseph Fiennes sẽ vào vai ông hoàng nhạc pop Michael Jackson. Còn Elizabeth Taylor do Stockard Channing và Marlon Brando do Brian Cox thể hiện. Bộ phim về cuộc chạy trốn của Michael Jackson dài khoảng 30 phút kể về hành trình vui vẻ, tươi sáng, đặt ra giả thiết người nổi tiếng sẽ phản ứng ra sao khi rơi vào tình huống ngặt nghèo. Nhưng nó đồng thời cho thấy mối quan hệ mật thiết và tình cảm mà ba nhân vật dành cho nhau.

Tuy nhiên, sự kiện diễn viên người Anh Joseph Fiennes sẽ vào vai Michael Jackson như đổ dầu vào lửa trong cuộc tranh luận về chuyện có hay không sự kỳ thị màu da trong nền công nghiệp giải trí ở Hollywood khi Joseph Fiennes là một diễn viên da trắng lại vào vai Michael Jackson.

cuoc chay tron cua michael jackson hinh anh  2

Diễn viên người Anh Joseph Fiennes sẽ vào vai Michael Jackson

Sau sự kiện một số diễn viên da màu tẩy chay giải Oscar, đứng đầu là diễn viên Will Smith và đạo diễn Spike Lee, những nhân vật này kêu gọi cần phải công bằng và tạo điều kiện hơn cho phụ nữ và diễn viên da màu trong ngành công nghiệp giải trí. Stereo Williams – cây bút của tờ The Daily Beast – nói việc lựa chọn Fiennes là một triệu chứng của vấn đề chủng tộc sâu xa ở Hollywood. Họ thật sự không thể tìm một diễn viên da màu để vào vai Michael Jackson hay sao – DeRay Mckesson, một người hoạt động về dân quyền, lên tiếng.

Hiện dự án phim về cuộc chạy trốn của Michael Jackson vẫn trong quá trình xây dựng kịch bản. Tuy nhiên, Sky Arts hy vọng có thể đưa bộ phim này lên sóng trong cuối năm nay.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua