Cùng thực hiện cách tết tóc đơn giản cho mùa hè năng động

Một chút biến tấu với cách tết tóc đơn giản không làm tốn nhiều thời gian mỗi ngày, lại tôn lên vẻ nữ tính và quyến rũ cho các cô nàng tóc dài. Hãy thử ngay ba kiểu tóc dễ thương dưới đây!

Sở hữu một mái tóc dài óng mượt, bạn dễ dàng biến tấu với nhiều kiểu tóc khác nhau. Bạn hãy thử thực hành cách tết tóc đơn giản để tạo điểm nhấn riêng cho mái tóc của mình. Có rất nhiều kiểu tóc dễ thực hành mà vẫn rất đẹp, phù hợp để các cô gái tóc dài đi làm, đi chơi như: tết đuôi sam kiểu cổ điển, tết tóc kiểu xương cá, tết tóc đuôi ngựa, tết tóc lệch… Bạn chọn kiểu tết tóc nào trong ba kiểu dưới đây để làm điệu cho mái tóc mình?

Kiểu 1: Tết tóc cổ điển

Đây là cách tết tóc đơn giản và dễ làm nhất. Kiểu tóc nhẹ nhàng này rất thích hợp cho những ngày bận rộn, bạn vẫn giữ được mái tóc gọn gàng mà chỉ cần thực hiện trong khoảng 3 đến 5 phút. Tết tóc kiểu cổ điển phù hợp với các cô nàng có mái tóc dài ngang lưng, tóc thẳng đều.

cach tet tóc don gian hinh anh 1

Kiểu tóc này siêu dễ, chỉ cần tết tóc theo cách tết ba thông thường. Đầu tiên, bạn chải tóc thẳng ra phía sau, túm một chút tóc ở phía trên, giữa đỉnh đầu, bắt đầu tết. Tiếp tục lấy từng lọn tóc nhỏ ở hai bên đầu, tết vào giữa, đến khi hết tóc. Dùng chun buộc cố định. Khi tết bạn nên chia các lọn tóc thật đều nhau, tết nhẹ tay để tạo cảm giác tự nhiên cho mái tóc.

Kiểu 2: Cài hoa cho mái tóc

Kiểu tóc này cũng khá đơn giản với cách tết ba, nhưng mang lại hiệu quả thật bất ngờ cho gương mặt. Kiểu tết tóc này khá điệu đà, duyên dáng, bạn có thể làm điệu khi đi dự tiệc, sinh nhật, gặp gỡ bạn bè…

cach tet to don gian hinh anh 2

Cách làm: Chải tóc thật mượt, lấy lọn tóc nhỏ ở một bên mái (tuỳ theo sở thích và gương mặt bạn). Chia lọn tóc đó thành ba phần, tết lần lượt đến khi gần hết phần đuôi tóc. Dùng chun cùng màu tóc cố định phần đuôi tóc. Sau đó cầm đuôi tóc cuốn nhẹ xung quanh phần chân tóc vừa tết, dùng kẹp ghim cố định chặt. Bạn đã có một bông hoa xinh trên đầu. Với kiểu tóc này, bạn nên dùng loại kẹp ghim nhỏ để giấu được kẹp vào trong tóc. Có thể cài thêm một vài bông hoa nhỏ hoặc hạt trai lên bông hoa tóc để duyên dáng hơn.

Kiểu 3: Tết tóc lệch dịu dàng

Khi kết hợp cách tết tóc đơn giản này với đầm có tông màu nhẹ nhàng, một cô nàng năng động sẽ trở thành một tiểu thư đài các, quý phái.

cach tet toc don gian hinh anh 3

Để thực hiện kiểu tóc này, bạn chải hất tóc sang một phía, sau đó lần lượt chia các lọn tóc đều nhau, tết từ trên xuống, đến khi hết tóc. Sau cùng, dùng tay kéo nhẹ phần tóc đuôi sam lệch sang bên. Bạn có thể giấu phần đuôi tóc đã tết vào phía bên trong, để có một mái tóc gọn gàng hơn.

Đây là những kiểu tết tóc từ ba lọn dễ làm, dành cho các cô nàng chưa quen tết tóc. Nếu thích cầu kỳ, ấn tượng hơn, bạn có thể thay kiểu tết ba bằng cách tết theo kiểu xương cá, chia tóc thành 5 hoặc 7 lọn để tết.

Chúc bạn thành công!

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua