Cùng bé cười ngả nghiêng khi xem nhạc kịch Cuộc phiêu lưu của cậu bé Hạnh Phúc

Hôm nay, 15/9, vở nhạc kịch mang tên “Cuộc phiêu lưu của cậu bé Hạnh Phúc”; chính thức diễn ra tại nhà hát Bến Thành; TP. Hồ Chí Minh.

Từ sớm; các bậc cha mẹ đã dắt díu con đến nhà hát; “check in” để chuẩn bị đón xem vở nhạc kịch Cuộc phiêu lưu của cậu bé Hạnh Phúc, dành riêng cho mình. Gia đình người mẫu Thúy Hạnh; mẹ con MC Thùy Minh; cùng hòa vào sự nô nức của hơn 1000 em thiếu nhi và các bậc phụ huynh chờ đón vở nhạc kịch.

Cuộc phiêu lưu của cậu bé hạnh phúcVở nhạc kịch do nhãn hàng P/S – đơn vị tài trợ chính phối hợp cùng dàn diễn viên kịch “Ngày Xửa Ngày Xưa” tổ chức nhằm tạo ra một thế giới cổ tích đầy mộng mơ để bé và người thân cùng nhau có những giây phút vui cười; hồi hộp và học được những giá trị thông qua hình ảnh cậu bé Hạnh Phúc. Đây cũng là dịp dàn diễn viên chuyện “Ngày Xửa Ngày Xưa” như Đình Toàn; Thanh Thủy; Hữu Châu; Đức Thịnh; Don Nguyễn; Hoàng Trinh…được hội ngộ và diễn chung trên một sân khấu.

Đây cũng là lần đầu tiên P/S có một hoạt động ý nghĩa; mang tính giải trí cao dành cho các gia đình và các bé; nhưng cũng lồng ghép được nhiều bài học về việc chăm sóc răng miệng một cách thú vị và tự nhiên.

Cuộc phiêu lưu của cậu bé hạnh phúc hình ảnh 2Nội dung vở kịch Cuộc phiêu lưu của cậu bé Hạnh Phúc xoay quanh câu chuyện của đôi vợ chồng già (Bà Dễ Thương, Ông Vui Vẻ). Họ sống bên nhau hạnh phúc với niềm vui là làm ra và sửa các món đồ chơi cho những đứa trẻ. Họ sống rất phúc hậu và được lòng yêu mến từ mọi người. Nhưng tiếc thay; tuổi đã già mà họ mãi chưa có được mụn con. Hai vợ chồng chỉ biết nương tựa nhau mà sống với những món đồ chơi. Trước khát khao của bà; ông quyết định tạo ra một bé trai thông qua hình hài của một con búp bê mang tên Cậu bé Hạnh Phúc.

Sống giữa tình yêu của ba mẹ nhưng cậu Hạnh Phúc luôn khao khát khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài.

Cuộc phiêu lưu của cậu bé hạnh phúc hình ảnh 3Một này nọ; cậu quyết định bỏ nhà theo Cào Cào thỏa ước mơ ngắm nhìn thế giới ngoài kia. Tuy nhiên; cậu không ngờ rằng; Cào Cào chỉ biết ca hát và không kiếm được thức ăn. Cuộc sống phiêu lưu của cả hai vì thế đầy rẫy khó khăn. Họ trải qua những ngày đông lạnh giá; những ngày đói meo; phải đi xin ăn; đường cùng phải tính đường ăn trộm thức ăn của nhà Kiến. May mắn thay; cuối cùng ba mẹ cũng tìm được Hạnh Phúc và mọi người lại sống với nhau ấm áp; hạnh phúc như trước.

Vở kịch như một lời khuyên nhẹ nhàng mà nhãn hàng P/S muốn truyền tải đến mọi người với thông điệp: không ở đâu bằng gia đình. Nhà là nơi duy nhất mà ta luôn muốn về; vì ở đó có cha mẹ; ở đó có tình yêu thương; có vòng tay ấm áp luôn sẵn sàng chào đón ta về. Thông điệp ngừa sâu rằng như một cách ba mẹ yêu thương trẻ được lồng ghép nhẹ nhàng bằng một màn múa dễ thương của gia đình nhà kiến; khích lệ bé hình thành nên thói quen bảo vệ răng của mình.

Cuộc phiêu lưu của cậu bé hạnh phúc hình ảnh 4Chia sẻ về sự đồng hành của nhãn hàng P/S; diễn viên Đình Toàn cho biết: “Toàn cùng tất cả các anh chị em nghệ sĩ đánh giá cao nỗ lực của P/S trong việc truyền tải thông điệp bảo vệ răng miệng đến trẻ thông qua những giá trị gia đình đáng quý; được thể hiện xuyên suốt trong vở nhạc kịch. Đây cũng được xem cột mốc đánh dấu sự quay lại của Toàn sau 4 năm chưa được đứng trên sân khấu Ngày Xửa Ngày Xưa. Toàn cùng toàn bộ ekip mong muốn cùng với P/S mang đến các giá trị giáo dục thật nhân văn cho thế hệ tương lai trong việc tự giác và ý thức bảo vệ răng miệng của mình”.

Cuộc phiêu lưu của cậu bé hạnh phúc hình ảnh 6Bé Thiên Minh; 6 tuổi xem xong nhạc kịch tò mò hỏi mẹ: “Mẹ ơi, sao cậu Hạnh Phúc lại phải đi xin ăn”; “Bỏ nhà đi đâu có tốt đâu, phải không mẹ, bị đói ăn đấy”; “Lụm đồ của người khác là không ngoan mẹ ha”; “Cứ lo hát hoài mà không tích trữ đồ ăn là đói hả mẹ?”; “Sao nhà Kiến tốt bụng, chia sẻ đồ ăn với người khác?”; “Mẹ ơi, con đánh răng hai lần mỗi ngày nên răng con khỏe như răng Kiến”… Những câu hỏi tại sao ấy chính là điều bé ấn tượng, ghi nhớ và sẽ trở thành những bài học khó quên.

Vở nhạc kịch sẽ chỉ còn 2 suất diễn vào ngày 29/9 (lúc 20h) và 30/9 (lúc 9.30). Chúc bạn và con sẽ cùng cười thật nhiều và nhận về thật nhiều những giá trị từ Cuộc phiêu lưu của Cậu bé Hạnh Phúc !

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua