Cứ năm lượt tương hợp trên Tinder, có một lượt thuộc giới tính thứ ba

Nhân kỷ niệm tháng Pride của cộng đồng LGBT trên toàn cầu, ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất thế giới Tinder vừa công bố thống kê thú vị về bản sắc giới tính của người dùng

Ảnh: Shutterstock

Tháng 6/2020 đánh dấu kỷ niệm 50 năm truyền thống LGBTQ+ Pride hàng năm. Chương trình Pride đầu tiên trên thế giới được tổ chức tại thành phố New York vào ngày 28/6/1970, 1 năm sau cuộc bạo loạn Stonewall. Từ đó, nó trở thành một truyền thống trên toàn cầu vào các thời điểm khác nhau trong năm. Nhân kỷ niệm tháng Pride của cộng đồng LGBT trên toàn cầu, ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất thế giới Tinder vừa công bố thống kê thú vị về bản sắc giới tính của người dùng.

37% thành viên thế hệ Gen Z trên Tinder xác định nhiều hơn 1 khuynh hướng tính dục

Được phát triển dưới sự hợp tác cùng tổ chức GLAAD có trụ sở tại Hoa Kỳ, với tính năng Khuynh hướng trên ứng dụng; các thành viên có thể xác định cho mình tối đa ba trong số 9 khuynh hướng tính dục. Bao gồm thẳng, đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính, vô tính, dị tính, toàn tính, đa dạng tính và chưa xác định.

Là thế hệ luôn tiên phong trong việc hòa nhập cộng đồng; các thành viên Gen Z (tuổi từ 18-25) lựa chọn các khuynh hướng tính dục nhiều hơn 20%; và tới 37% xác định nhiều hơn một khuynh hướng so với thế hệ Millennials và Gen X. Đến nay, hơn một nửa (62%) thành viên được thử nghiệm trên toàn cầu đã đưa ra khuynh hướng giới tính của họ trên Tinder. Đáng chú ý là số thành viên chọn khuynh hướng “chưa xác định & thẳng” đang ngày một gia tăng.

“Tại Tinder, chúng tôi tin rằng mỗi người đều xứng đáng được thể hiện bản sắc giới tính của mình một cách chân thực nhất. Đó là lý do mà chúng tôi đưa ra các tính năng Khuynh hướng và Giới tính”; Ông Elie Seidman, CEO của Tinder chia sẻ. “Thế hệ Z ngày nay là đại diện cho một thế hệ cởi mở với nhiều cơ hội và những kết nối ý nghĩa hơn. Trong khả năng của mình, chúng tôi rất hào hứng khi chia sẻ tính năng này đến với mọi người trên khắp thế giới.”

Tinder

Ảnh: Tinder

Bất cứ ai cũng có thể tìm thấy tình yêu

Tinder lần đầu tiên được ra mắt tại một trường đại học vào năm 2012. Hiện nay, nó đã trở thành ứng dụng làm quen; và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ứng dụng đã nhận được hơn 340 triệu lượt tải về và có mặt tại 190 quốc gia với hơn 40 ngôn ngữ. Tính đến quý 1 năm 2020, Tinder đạt hơn 6 triệu lượt người sử dụng; và trở thành ứng dụng không phải ứng dụng game (trò chơi) có doanh thu cao nhất toàn cầu.

Hẳn là nhiều người sẽ tự đặt ra một câu hỏi khi chưa biết gì về ứng dụng hẹn hò này. Đó là Tinder dành cho người dị tính hay cộng đồng LGBT? Câu trả lời là phù hợp với tất cả mọi người. Bên cạnh phần chọn giới tính bản thân (Nam/nữ)l; bạn được quyền chọn những người hiển thị thuộc giới tính nào. Giờ đây, không chỉ người dị tính có cơ hội ghép đôi hẹn hò mà cả những người đồng tính, song tính và chuyển giới cũng có khả năng làm điều đó. Đặc biệt là khi cộng đồng ấy luôn đấu tranh từng ngày để khao khát được sống là chính mình; và hơn cả là tìm được hạnh phúc lứa đôi.

Ai cũng có nhu cầu tìm thấy một nửa của đời mình. Câu chuyện về những người cô đơn sử dụng ứng dụng hẹn hò là có thật. Họ có thể là những người kén chọn; là những người ít khi giao tiếp với cộng đồng; là những người ngại phải tham gia những buổi “gặp mặt” gượng ép. Nhưng sâu thẳm bên trong họ cũng vẫn là con người. Họ có quyền yêu thương và được yêu thương. Hiểu rõ điều này của các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18-30; ứng dụng này cho người dùng có cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng tương hợp.

Ứng dụng hẹn hò này thiết lập thuật toán để định vị địa điểm. Bạn có thể chọn xung quanh khu vực mình đang sinh sống với khoảng cách nhất định. Như vậy, bạn dễ tìm được những người có khả năng hẹn hò ở gần mình hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua