Cư dân mạng xã hội nói về bạo lực gia đình với chiến dịch Black Dot

Một bộ phận cư dân mạng xã hội đưa ra ám chỉ: họ đang là nạn nhân của một mối quan hệ ngược đãi và kêu gọi giúp đỡ bằng việc tung ra chiến dịch Black Dot và sử dụng harshtag #BlackDotCampaign

Chiến dịch Black Dot nâng cao nhận thức về vấn đề bạo lực gia đình trên mạng xã hội

Trên trang mạng xã hội Facebook, harshtag #BlackDotCampaign đã thu hút được sự quan tâm của hơn 2 triệu người chỉ sau ba ngày chiến dịch Black Dot được tung ra.

Chiến dịch Black Dot là một sáng kiến mới về ngăn ngừa bạo lực gia đình được khởi xướng trên Facebook vào ngày 8−9. Ý tưởng này đã giúp cho mọi người đưa ra tín hiệu không lời rằng họ đang bị lạm dụng, ngược đãi và cần được giúp đỡ.

Sáu ngày sau khi được tung ra, chiến dịch Black Dot đặt câu hỏi trên trang Facebook: “Nếu bạn thấy một ai đó với dấu chấm đen trong lòng bàn tay, bạn sẽ làm gì?”

Rất nhiều người sử dụng Facebook bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều nhau để trả lời câu hỏi trên. Trong khi một số người cho biết họ sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ hay ủng hộ nạn nhân, một vài người khác lại chỉ ra những khuyết điểm của chiến dịch và yêu cầu chiến dịch phải làm rõ mục đích của mình.

Cùng ngày, chiến dịch Black Dot đã lên tiếng làm rõ sứ mệnh và ý định của mình bằng một đoạn post trên Facebook. Họ giải thích rằng mục tiêu của chiến dịch là để giúp cho mọi người nói về các mối quan hệ bạo lực họ đang gặp phải và khiến mọi người có thể bắt đầu đối thoại với những người thân yêu bằng việc vẽ một dấu chấm trong lòng bàn tay.

Tuy nhiên, chiến dịch này “không phải là giải pháp dành cho tất cả mọi người”, mà chỉ góp phần “nâng cao nhận thức về vấn đề bạo lực gia đình trên trang mạng xã hội”.

Tiếp Thị Gia Đình

 

 

Đừng bỏ qua