Cụ bà hơn 100 tuổi làm việc 11 giờ một ngày

Cụ bà hơn 100 tuổi Felimina Rotundo, sống ở New York (Mỹ) vẫn miệt mài làm việc ở cửa tiệm giặt là và chưa có ý định nghỉ việc

Cụ bà Felimina Rotundo, năm nay đã bước sang tuổi 101, làm việc ở một tiệm giặt là ở thành phố New York. Công việc hàng ngày của cụ là giặt là và làm khô quần áo từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày, 6 ngày một tuần. Cụ bà cho biết, mình vẫn chưa có ý định nghỉ hưu.

Sinh năm 1915, trong cả cuộc đời bà đã làm việc suốt 85 năm và dành gần 40 năm làm việc trong ngành giặt là. Bà nói sẽ vẫn tiếp tục công việc của mình bởi “nó cho tôi thoả mãn niềm đam mê công việc”.

“Tôi nói với mọi người rất nhiều rồi. Rằng hãy ra ngoài, thức dậy vào buổi sáng và làm một điều gì đó cho mình”, cụ bà hơn 100 tuổi chia sẻ.

cu ba hon 100 tuoi hinh anh 2

Cụ bà hơn 100 tuổi Felimina Rotundo vẫn miệt mài làm việc 11 giờ mỗi ngày và chưa có ý định nghỉ hưu

Bà nghĩ rằng nhiều người nên học hỏi tinh thần làm việc này. Lời khuyên bà muốn gửi đến là: Hãy đi ra ngoài và làm một điều gì đó. Ra khỏi nhà và làm việc. Có rất nhiều người già hiện nghỉ hưu khi còn quá trẻ. Tôi nghĩ mọi người không nên ngồi không và chẳng làm gì cả, điều đó thật tốn thời gian.

Cụ bà hơn 100 tuổi Felimina Rotundo cho rằng, thời điểm nghỉ hưu phù hợp nhất là 75 tuổi, vấn đề duy nhất chỉ là sức khỏe mà thôi. “Tôi sẽ tiếp tục làm việc cho tới khi không thể đi được nữa”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua