Công ty chi tiền thưởng Giáng sinh hơn 2 tỷ đồng cho nhân viên

Với mức tiền thưởng Giáng sinh cho mỗi nhân viên hơn 100.000 USD (2,2 tỷ đồng), công ty dầu khí Hilcorp ở Texas (Mỹ) đã trở thành tâm điểm chú ý trong mùa Giáng sinh năm nay

Hilcorp, một tập đoàn tư nhân chuyên khai thác và sản xuất dầu khí nằm ở bang Texas (Mỹ), đã trao tặng một mức tiền thưởng Giáng sinh cực kì hào phóng cho nhân viên. CEO Jeff Hildebrand đã quyết định thưởng cho toàn thể 1.381 nhân viên công ty với số tiền là 100.000 USD/người (hơn 2,2 tỷ đồng).

Amanda Thompson, một lễ tân đã làm việc tại Hilcorp 10 năm nay, cho biết: “Đây là một món quà có thật. Tôi nghĩ rằng, mình cũng như các nhân viên khác trong công ty này sẽ cống hiến hết mình cho công việc”. Với mức tiền thưởng Giáng sinh lớn như vậy, Hilcorp đã nằm trong danh sách “100 công ty tốt nhất thế giới” do Fortune bình chọn.

“Ông Jeff Hildebrand và chủ tịch của chúng tôi, Greg Lalicker là những người truyền cảm hứng tuyệt vời”, Thompson nói thêm.

Tien thuong Giang sinh hinh anh 2

Cô giải thích, Hildebrand và Lalicker đã hứa hẹn với nhân viên của họ về một phần thưởng lớn nếu quy mô Hilcorp có thể tăng gấp đôi trong vòng 5 năm và họ đã giữ lời.

“Chúng tôi đã cùng nhau tổ chức một bữa tiệc ăn mừng thật lớn. Chúng tôi đã khóc vì hạnh phúc và ôm chầm lấy nhau. Đó là ngày mà giấc mơ trở thành sự thật. Đó là ngày chưa một ai trong chúng tôi nghĩ sẽ xảy đến trong cuộc đời mình”, Thompson chia sẻ niềm hân hoan.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các nhân viên của Hilcorp tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời thế này. Thompson cho biết, họ đã nhận được số tiền lớn vào năm 2010. Mỗi nhân viên có thể chọn một chiếc xe trị giá 50.000 USD hoặc 35.000 USD tiền mặt.

Tuy nhiên, số tiền thưởng Giáng sinh năm nay đã thay đổi cuộc đời họ. Một số nhân viên thậm chí còn có kế hoạch sử dụng số tiền này để nghỉ hưu sớm, trong khi một số khác dự định cải tạo nhà ở, trả tiền học cho con và du lịch.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua