Công nương Kate Middleton đội vương miện của mẹ chồng

Công nương Kate Middleton lần đầu đội vương miện của công nương Diana đến dự buổi tiếp đón ngoại giao tổ chức hàng năm cùng chồng, hoàng tử William

Công nương Kate Middleton thực sự gây chú ý cho giới truyền thông trong suốt buổi tiếp đón ngoại giao quan trọng gồm 1.500 quan khách đến từ 130 quốc gia trên toàn thế giới khi đội chiếc vương miện từng thuộc sở hữu của cố Công nương Diana. Đây là lần đầu tiên cô đội nó khi xuất hiện trước công chúng.

Chiếc vương miện được thiết kế vào năm 1914 dành cho Hoàng hậu Mary, vợ Vua George V. Sau khi Hoàng hậu Mary qua đời, chiếc vương miện này được truyền lại cho cháu gái của bà là Nữ hoàng Elizabeth II. Sau đó, Nữ hoàng Elizabeth II lại trao chiếc vương miện cho Công nương Diana vào ngày cưới của bà với Thái tử Charles năm 1981.

Do chiếc vương miện có 19 khung đính kim cương, với mỗi khung có một hạt ngọc trai lớn, nên Công nương Diana cho biết nó khá nặng khiến bà bị đau đầu và đành phải chuyển sang đội chiếc vương miện khác. Vì vậy, bà chỉ dùng nó trong những dịp đặc biệt như lễ cưới hay sự kiện nào đó quan trọng của Hoàng gia. Sau khi ly hôn năm 1996, Công nương Diana trả lại vương miện cho Nữ hoàng Elizabeth II.

cong nuong kate middleton hinh anh 2

Chiếc vương miện được thừa kế qua nhiều thế hệ của Hoàng gia Anh

Công nương Kate Middleton nhiều lần khiến báo giới chú ý khi xuất hiện với trang phục hay phụ kiện giống với mẹ chồng của cô, cố Công nương Diana. Phong cách thời trang và gu thẩm mỹ của công nương Diana dường như được tái hiện ở Kate. Hoàng gia Anh vốn rất được thế giới để ý cho nên mọi tín vật thuộc về họ dường như đều trở thành cơn sốt mỗi khi xuất hiện.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua