Công nghệ nhận dạng khuôn mặt giúp Apple hiểu người dùng hơn

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt vừa mua lại từ hãng Emotient sẽ hỗ trợ Apple hiểu được cảm nhận chân thực của người dùng về các sản phẩm mới

Emotient (trụ sở tại California, Mỹ) là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực phân tích cảm xúc và tâm lý bằng thuật toán thông minh nhân tạo để giải mã các biểu hiện trên khuôn mặt con người. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt này đang phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của các hãng nổi tiếng như Facebook, Google, và mới đây là Apple.

Không những các nhà kinh doanh dùng Emotient phân tích cảm xúc của người tiêu dùng sản phẩm của mình mà các bác sỹ cũng ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để đánh giá mức độ đau đớn của bệnh nhân. CEO của Emotient, Ken Denman cho biết độ chính xác của công nghệ này đến 95%.

Cong-nghe-nhan-dang-khuon-mat-Hinh-anh-2

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt phân tích các cảm xúc của con người. Hình ảnh: Internet

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự kiện mua lại công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Emotient đánh dấu một bước tiến sâu hơn của Apple vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo với mong muốn hiểu người dùng hơn qua các phân tích cảm xúc khi sử dụng các thiết bị iPhone hoặc MacBook. Nhờ ứng dụng các công nghệ mới nhất của Emotient, Apple có thể nâng cấp trợ lý ảo Siri khả năng nắm bắt được cảm xúc qua biểu lộ khuôn mặt của người dùng.

Trước đó, Apple đã mua các công ty khác nhau hoạt động trong lĩnh vực nhận diện giọng nói, nắm bắt chuyển động. Có thể nói, Apple đầu tư khá toàn diện cho công nghệ trí thông minh nhân tạo để tạo nên nhiều bước tiến mới trong tương lai.

Tuy nhiên, Apple vẫn chưa có thông báo chính thức về kế hoạch cụ thể việc ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Emotient. Các chuyên gia dự đoán hãng cần thêm thời gian nghiên cứu và chuẩn bị trước khi mang đến cho người dùng những tiện ích thông minh này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua