Công nghệ đưa tri thức vào não giúp bạn học nhanh hơn

Công nghệ đưa tri thức vào não sẽ khiến con người trở nên thông minh hơn trong tương lai, theo các nhà khoa học Mỹ

Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm HRL Laboratories của Boeing (California, Mỹ) dự đoán rằng công nghệ đưa tri thức vào não người sẽ không còn là chuyện viễn tưởng trên phim nữa. Họ tuyên bố đã nghiên cứu một thiết bị kích thích để tải thông tin vào não bộ. Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, con người có thể nắm bắt lượng kiến thức và các kỹ năng mà không cần phải bỏ công sức học hỏi và thực hành nhiều như trước đây.

Công nghệ đưa tri thức vào não ảnh 2

Công nghệ đưa tri thức vào não sẽ khiến con người trở nên thông minh hơn. Hình ảnh: Internet

Giống như nhân vật Neo trong phim khoa học viễn tưởng The Matrix (Ma Trận), con người có thể học võ thuật một cách nhanh chóng nhờ công nghệ đưa tri thức vào não người. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thiết này dựa trên khảo sát các tín hiệu điện trong não của các phi công. Sau khi được truyền tín hiệu điện của phi công có kinh nghiệm, các phi công đang học lái có thể tiếp nhận thông tin tốt hơn. Khả năng nắm bắt thông tin của họ cao hơn 33% so với khi thực tập trên mô hình bay, theo Tạp chí Frontiers in Human Neuroscience.

Tiến sĩ Matthew Phillips, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết đây là hệ thống kích thích hoạt động não bộ đầu tiên giúp con người nâng cao khả năng tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng. Không chỉ học lái máy bay, công nghệ đưa tri thức vào não còn có thể giúp bạn học lái xe, học ngôn ngữ mới hay luyện thi cấp tốc.

Sự phát triển của công nghệ khoa học tưởng chừng như viễn tưởng khiến nhiều người trong chúng ta hy vọng đến một ngày sẽ không còn phải mất nhiều thời gian để học hỏi thêm tri thức mới. Hãy lựa chọn những thông tin lành mạnh và kỹ năng hữu ích nhất nếu có cơ hội sử dụng công nghệ này, bạn nhé.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua