Công bố 161 điểm tiêm vắc xin 5 trong 1 cho trẻ

Điểm tiêm vắc xin được công bố sẽ hạn chế tình trạng chen lấn. Bốn mươi nghìn liều vắc xin 5 trong 1 Pentaxim của Pháp đã đưa đến 161 điểm tiêm vắc xin trên cả nước

Điểm tiêm vắc xin sẽ được các sở Y tế sẽ giám sát chặt chẽ, cụ thể là giám sát lượng vắc xin được phân phối , tránh tình trạng gom hàng, tích trữ, gây khan hiếm để tăng giá. Theo Cục Quản lý dược, trong tuần này sẽ có thêm 68.000 liều vắc xin hoàn tất kiểm định tính an toàn, giao cho khu vực phía Nam. Trong trường hợp khu vực phía Bắc thiếu hụt, Bộ Y tế sẽ điều phối từ số lượng này để cung cấp vắc xin cho hai miền Nam, Bắc.

Trước đó, ngày 25–12, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp tìm giải pháp giải quyết khủng hoảng thiếu vắc xin cho trẻ nhỏ và giao Cục Quản lý Dược chỉ đạo Tổng Công ty Dược Việt Nam thành lập đoàn đi đàm phán tìm thêm nguồn vắc xin.

Hiện trên thị trường có sản phẩm vắc xin 5 trong 1 do Cu Ba sản xuất, có thành phần ho gà toàn tế bào nhưng sản xuất bằng công nghệ tái tổ hợp, ít phản ứng sau tiêm hơn và giá thành bán buôn chỉ từ 2–4 USD/liều tùy số lượng đặt mua.

Ông Long yêu cầu các điểm tiêm vắc xin đồng loạt mở tiêm Pentaxim từ ngày 28–12. Cha mẹ trẻ đến đăng ký mang theo giấy khai sinh, chứng sinh của trẻ và giấy tờ tùy thân để tránh hiện tượng “cò” vào mua gom vắc xin để bán lại với giá cao.

Dưới đây là danh sách 161 điểm tiêm vắc xin được công bố:

Điem-tiem-vac-xin-hinh-anh-3

Danh sách 161 điểm tiêm vắc-xin được công bố

DIem-tiem-vac-xin-hinh-anh-4

161 điểm tiêm vắc-xin được công bố (tiếp theo)

DIem-tiem-vac-xin-hinh-ạnh-5

161 điểm tiêm vắc-xin được công bố (tiếp theo)

diem-tiem-vac-xin-hinh-anh-6

161 điểm tiêm vắc-xin được công bố (tiếp theo)

dIEM-TIEM-VAC-XIN-HINH-ANH-7

161 điểm tiêm vắc xin được công bố

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua