Công an Hà Nội xử lý người tung tin thất thiệt bắt cóc trẻ em

Công an Hà Nội đang lập hồ sơ xử lý người tung tin thất thiệt bắt cóc trẻ em, được xác định danh tính là Nguyễn Thị A., ngụ ở Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Người tung tin thất thiệt bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội Facebook là Nguyễn Thị A., ngụ ở phố Bạch Mai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trước đó, ngày 10−3, A. chia sẻ trên Facebook cá nhân câu chuyện cháu của mình suýt bị bắt cóc khi cùng ông đi chợ đoạn ngã ba Phố Huế − Thịnh Yên, P. Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tại cơ quan chức năng, A. khẳng định thông tin này là hoàn toàn không có thật. Theo lời kể của cô gái tung tin thất thiệt bắt cóc trẻ em, người cha của cô có kể lại câu chuyện vào thời điểm trên khi đón đứa cháu đi học về, đến ngõ nhỏ gần nhà thì có hai thanh niên đi xe máy qua. Tuy nhiên có thể do đường nhỏ nên hai bên phải né tránh. Nghe lại câu chuyện này, A. liên tưởng đến một số thông tin về những vụ bắt cóc đang gây hoang mang nên đã đăng lên mạng xã hội để cảnh báo, chứ không có mục đích nào khác.

tung tin that thiet bat coc tre em hinh anh  1

Cơ quan điều tra đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ xử lý người tung tin thất thiệt bắt cóc trẻ em tại ngã ba Phố Huế − Thịnh Yên, để xử lý nghiêm người đăng thông tin sai sự thật theo quy định của pháp luật.

NGƯỜI TUNG TIN THẤT THIỆT BẮT CÓC TRẺ EM BỊ XỬ LÝ RA SAO?

Luật sư Trương Quốc Hòe, trưởng văn phòng luật sư Interla (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, chủ tài khoản Facebook Nguyễn Thị A đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, đưa tin thất thiệt gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong cộng đồng. Do đó, cô có thể bị xem xét xử lý theo Điều 258 Bộ luật hình sự.

Theo đó, người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp và các quyền tự do dân chủ khác, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua