Một cô gái đôi mươi người Đài Loan bị 4 con ong hút cạn lệ sầu trong đôi mắt biếc

Trường hợp y tế đầu tiên trên thế giới: Ở Đài Loan, người ta vừa tìm thấy 4 con ong sống trong mắt một nữ bệnh nhân và ăn nước mắt của cô ấy

Trong một trường hợp mà các bác sĩ gọi là trường hợp y tế đầu tiên trên thế giới; người ta đã tìm thấy 4 con ong sống trong mắt một nữ bệnh nhân và ăn nước mắt của cô ấy.

Bệnh nhân là cô Hà, khoảng chừng 20 tuổi; cho biết đang dọn dẹp ngôi mộ của một người họ hàng ở nghĩa trang; bằng cách nhổ cỏ dại thì bỗng nhiên một cơn gió thổi tung thứ gì đó vào mắt cô. Ban đầu, Hà cho rằng đó là cát và bụi bẩn. Cô đã lau mắt bằng nước nhưng vài giờ sau; Hà bắt đầu cảm thấy đau nhói ở mắt trái và bị chảy nước mắt.

Hà được đưa đến bệnh viện Fooyin ở quận Pingtung; phía Nam Đài Loan để khám; rồi các bác sĩ nhãn khoa tại đây đã bị sốc khi thấy tới 4 con ong đang nằm trong mắt bệnh nhân và liếm muối trong mắt cô.

“Chúng tôi đã đến thăm và dọn dẹp ngôi mộ của một người họ hàng. Tôi đã ngồi xổm xuống nhổ cỏ dại. Tôi cảm thấy gió thổi vào mặt rồi nhận thấy có thứ gì đó vướng trong mắt mình; mà tôi cứ nghĩ là cát hoặc bụi bẩn. Tôi lau mắt bằng nước nhưng nó bắt đầu đau rất nhiều vào ban đêm; một cơn đau nhói và nước mắt cứ chảy tràn ra”, cô Hà nhớ lại.

Kết quả là người phụ nữ trẻ bị sưng mí mắt; viêm mô tế bào và bị viêm giác mạc – do những côn trùng nhỏ đã ăn nước mắt của cô vài giờ liền.

“Tôi đã thấy một thứ gì đó có vẻ là chân côn trùng. Vì vậy, tôi lấy chúng ra dưới kính hiển vi và cố gắng không làm hỏng cơ thể chúng. Hóa ra chúng là 4 con ong mồ hôi”; bác sĩ Hung Chi-ting, trưởng khoa mắt của bệnh viện cho biết.

Nhiều khả năng những con ong mồ hôi đã làm tổ gần ngôi mộ; trên một cành cây rụng. Và rõ ràng, con người đã trở thành vật chủ cho chúng ký sinh; mặc dù chưa từng có trường hợp những con ong sống trong mắt của con người và ăn những giọt nước mắt của họ trước đây.

Sau khi được loại bỏ 4 con ong ra khỏi mắt và nhận điều trị; cô Hà đã được xuất viện và dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn.

Đừng bỏ qua