Con gái chê cha mẹ trước mặt mọi người, phải dạy làm sao?

Tình huống được đăng trên Tiếp Thị Gia Đình số 20/2015

Ảnh mang tính chất minh họa

Tôi nấu ăn ngon, con gái thưởng thức rất hào hứng. Song mỗi khi tôi hỏi, con lại thường trề môi: “Thua xa mẹ của bạn con nấu”. Khi tôi mua áo quần cho con, bé cũng thường xuyên mặc nhưng vẫn luôn chê: “Mẹ mua đồ gì mà quê một cục”.

Điều đáng buồn là con tôi luôn thích “dìm hàng” cha mẹ trước mặt mọi người, bất kỳ người đó là ai. Giờ con tôi đang học cấp hai, tôi luôn tự hỏi tại sao cháu lại có tính khó ưa như thế. Theo các bạn, tôi nên làm gì để con bỏ thói quen thích chê bai cha mẹ mình?

(Mai Anh, TP. HCM)

Hãy chia sẻ góc nhìn của bạn về vấn đề trên bằng cách viết vào khung hoặc ô BÌNH LUẬN bên dưới. Những ý kiến hay nhất được chọn đăng trên tạp chí Tiếp Thị Gia Đình sẽ nhận được nhuận bút theo quy định của tòa soạn.


Nếu có những băn khoăn trong cuộc sống chưa tìm được hướng giải quyết, bạn cũng có thể viết ngay dưới đây và gửi cho tòa soạn. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hợp tình hợp lý từ đông đảo bạn đọc gần xa.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất nếu tình huống và/hoặc câu giải đáp của bạn được chọn đăng trên tạp chí.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua