Con gái 10 tuổi khó tính giống bà nội, phải làm sao?

Tình huống được đăng trên Tiếp Thị Gia Đình số 19/2015

Mẹ chồng tôi rất khó tính, mặt lúc nào cũng đăm đăm, khó cho ai được một nụ cười. Thật buồn vì con gái tôi ra đời lại có tính cách y như bà nội. Mặt cháu lúc nào cũng nhăn nhó, khó chịu. Khi thấy người khác vui, cháu bảo: “Vô duyên, có gì vui mà cười”. Kết quả là ở lớp cháu chẳng có bạn thân nào.

Cứ với tính cách ấy, sau này lớn lên vào đời, cháu sẽ thiệt thòi nhiều lắm. Mong các bạn tư vấn giúp tôi cách để con thay đổi tính nết này.

(Thu Hoài, Hà Nội)

Hãy chia sẻ góc nhìn của bạn về vấn đề trên bằng cách viết vào khung hoặc ô BÌNH LUẬN bên dưới. Những ý kiến hay nhất được chọn đăng trên tạp chí Tiếp Thị Gia Đình sẽ nhận được nhuận bút theo quy định của tòa soạn.


Nếu có những băn khoăn trong cuộc sống chưa tìm được hướng giải quyết, bạn cũng có thể viết ngay dưới đây và gửi cho tòa soạn. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hợp tình hợp lý từ đông đảo bạn đọc gần xa.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất nếu tình huống và/hoặc câu giải đáp của bạn được chọn đăng trên tạp chí.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua