Phát hiện cơm có dòi trong kí túc xá sinh viên

Vụ việc cơm có dòi trong kí túc xá sinh viên B3 thuộc khu kí túc Đại học Quốc Gia TP.HCM đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm

Vào ngày hôm qua, trên Fanpage chính thức của kí túc xá Đại học Quốc Gia đã đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh cơm có dòi trong kí túc xá sinh viên B3 của Đại học Quốc Gia.

Cơm có dòi trong kí túc xá sinh viên

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, một nữ sinh xuống nhà ăn B3 để mua cơm. Ngay sau đó, cô sinh viên này phát hiện ra trong phần cá chiên vừa mua có nhiều con dòi.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, ông Trần Thanh An, giám đốc kí túc xá, đã cùng tổ kiểm tra tiến hành thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm của căn tin B3. Tại đây, tổ kiểm tra phát hiện nhiều con dòi khác trong đầu cá chiên. Ngay sau đó, ban quản lý kí túc xá đã có công văn đình chỉ hoạt động của căn tin B3 để xử lý.

com co doi trong ki tuc xa sinh vien hinh anh 1

Dòi xuất hiện trong toàn bộ cá của căn tin

Ông Thanh An cho biết : “Chúng tôi đã kiểm tra và xác định đúng như những gì sinh viên phản ánh. Chúng tôi cũng đã lập biên bản nhà ăn, không cho bán nữa và chờ hướng xử lý tiếp theo”.

Vụ việc cơm có dòi trong kí túc xá sinh viên đã khiến dư luận phẫn nộ. Theo thông tin từ các bạn sinh viên, đây không phải là lần đầu căn tin B3 bị phát hiện thực phẩm mất vệ sinh. Trước đó Ban quản lí KTX đã tiến hành kiểm tra và phát hiện sai phạm, tuy nhiên không có một động thái xử lý dứt khoát.

Cơm có dòi trong kí túc xá sinh viên không phải là bê bối đầu tiên liên quan đến vấn đề vệ sinh thực phẩm trong năm nay. Cụ thể chỉ trong 4 tháng đầu năm 2016, toàn thành phố đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm, số người mắc lên tới 248 người, gần bằng số người mắc trong cả năm 2015 (268 người).

Đáng chú ý, có gần 100 học sinh ngộ độc, gần bằng số học sinh mắc phải trong hai năm 2014 − 2015. Nguyên nhân gây ngộ độc chủ yếu là do vi sinh vật, chiếm tỷ lệ cao nhất 52%, tiếp đến là do thực phẩm bị biến chất, hóa chất tồn dư.

Bài: Ngọc Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua