Có nên uống thuốc ngừa thai để chữa mụn cám?

Bạn Khánh Uyên bị mụn đầu cám trên mặt và được bạn bè mách dùng thuốc ngừa thai để chữa mụn. Liệu việc này có gây ảnh hưởng gì không? Bác sĩ Nguyễn Thanh Toàn sẽ giải đáp tình huống này

HỎI: Gần đây, da mặt em nổi rất nhiều mụn cám, hầu như khắp mặt. Tuy không đau nhưng trông da em rất xù xì. Nghi ngờ do loại kem đang sử dụng, nên em đã ngưng dùng nhưng vẫn không thấy bớt. Bạn bè mách thử dùng thuốc ngừa thai để cải thiện da. Liệu em có nên không ạ?

(Khánh Uyên, TP. HCM)

ĐÁP: Mụn cám là các loại mụn không viêm, không đỏ, không đau nhưng gây ngứa, gồm hai loại: mụn đầu đen và mụn đầu trắng (ẩn dưới da). Việc sử dụng thuốc ngừa thai với mục đích trị mụn chỉ nên áp dụng sau cùng nếu các liệu pháp thông thường không đem lại kết quả mong đợi. Bạn nên lưu ý không được tự ý sử dụng thuốc ngừa thai mà không có sự chỉ định của bác sỹ để đề phòng những biến chứng.

(Bác sỹ Nguyễn Thanh Toàn, khoa Da liễu, Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ)


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua