Có nên mua bảo hiểm tình yêu?

Có một loại bảo hiểm khá lạ lẫm và thú vị ở thị trường Việt Nam, do Bảo hiểm Bưu điện PTI cung cấp: Bảo hiểm tình yêu

Trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ở Việt Nam, bạn đã nghe nhiều đến các loại bảo hiểm nhà ở, bảo hiểm xe ô tô. Nhưng, bạn đã nghe đến Bảo hiểm tình yêu chưa? Việt Nam có rồi đấy! Bảo hiểm tình yêu là sản phẩm của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện. Đây được xem như là lời hứa;  là người bạn đồng hành cùng đôi lứa trong hành trình yêu nhau và kết hôn.

Lựa chọn độc đáo cho cặp đôi

Theo thông tin từ PTI, Bảo hiểm Tình yêu dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đủ điều kiện kết hôn; theo quy định của pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là tất cả cặp đôi đang yêu nhau và muốn gắn bó với nhau trọn đời.

Về cơ bản, gói bảo hiểm này rất đơn giản. Người tham gia phải đăng ký theo cặp đôi. Đối tượng bảo hiểm chính là tình yêu của 2 người có tên trong hợp đồng bảo hiểm.

Phí bảo hiểm tình yêu chỉ phải đóng 1 lần duy nhất khi bắt đầu hợp đồng, với mức phí khá thấp. Cụ thể, PTI có 3 sản phẩm với mức giá khác nhau.

Với hạng bạc, bạn đóng 400.000 đồng sẽ được chi trả 8.000.000 đồng khi kết hôn.
Gói hạng Vàng, bạn đóng phí 950.000 đồng sẽ được chi trả 20.000.000 đồng khi kết hôn.
Gói hạng Bạch kim dành cho khách hàng chọn mức phí 1.600.000 đồng, để nhận được 30 triệu đồng khi kết hôn.
Tuy nhiên, dù bạn chọn gói nào thì bảo hiểm chỉ chi trả khi hai bạn đăng ký kết hôn sau 3 năm kể từ ngày ký hợp đồng. Lạ lẫm nên Bảo hiểm Tình yêu được “mổ xẻ” khá kỹ. Nhiều người cho rằng, đây không phải là một sản phẩm bảo hiểm.

Muốn trở thành sản phẩm bảo hiểm hoàn chỉnh; sản phẩm cần phải có bán kèm sản phẩm bảo hiểm kết hợp như quyền lợi về bảo hiểm sinh mạng, sức khỏe, con người… Có người nhìn cởi mở hơn, cho rằng; bảo hiểm Tình yêu giống như một quỹ tiết kiệm hay một hình thức chơi hụi; chơi phường để có một khoản chi phí hỗ trợ trong các sự kiện lớn của cuộc đời. Dù thế nào đi nữa, Bảo hiểm Tình yêu vẫn là luồng gió lạ; ý tưởng độc đáo làm mới thị trường bảo hiểm Việt Nam và giúp khách hàng có thêm những lựa chọn thú vị cho mình.

Thêm vào đó, khác với các bảo hiểm xưa nay thường chỉ liên quan đến những vấn để không mong muốn như bệnh tật, tai nạn… bảo hiểm Tình yêu lại hướng đến hạnh phúc, gắn kết yêu thương; khuyến khích tinh thần trách nhiệm của hai người trong việc gìn giữ tình yêu. Khoản tiền được Bảo hiểm Tình yêu chi trả có thể xem là phần thưởng cho tình yêu chung thủy, là khẳng định của một tình yêu bền vững qua thời gian và thử thách.

Ai nên mua bảo hiểm tình yêu?

Có nhiều cách để các bạn trẻ thể hiện cam kết tình yêu dành cho nhau. Và một gói bảo hiểm tình yêu cũng là cách thể hiện thú vị cho sự cam kết ấy. Tại sao bạn không thử chứ?

Những người thực sự yêu nhau, đặc biệt là các bạn gái; luôn muốn nhận được lời cam kết từ đối phương. Gói bảo hiểm tình yêu là lời cam kết về tình yêu chung thủy mà các bạn nam có thể dành để làm yên lòng bạn gái của mình.

Những người thực sự yêu nhau luôn muốn một cái kết có hậu dành cho tình yêu của mình.

Yêu cầu của gói bảo hiểm này là chỉ chi trả sau ít nhất 3 năm và khi hai người đăng ký kết hôn, tiến tới hôn nhân.

Trước yêu cầu này, nhiều bạn trẻ cho rằng sẽ chẳng ai thắng được bảo hiểm; bởi làm sao biết tình yêu bền chắc sau 3 năm, làm sao biết sau 3 năm yêu còn muốn tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, với những người thực sự yêu nhau; 3 năm chỉ là thời gian thử thách. Bảo hiểm tình yêu với họ là chất xúc tác để giúp tình yêu thăng hoa hơn.

Đăng ký thế nào? 

Hai người yêu nhau chỉ cần chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu của cả cặp đôi có trên hợp đồng bảo hiểm. Bạn kê khai trung thực thông tin trên giấy yêu cầu bảo hiểm và thanh toán phí bảo hiểm đầy đủ đúng hạn. Sau 3 năm đóng bảo hiểm; cặp đôi có họ tên trong hồ sơ bảo hiểm muốn nhận được thanh toán cần phải có đăng ký kết hôn hợp pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp.

Mua Bảo hiểm tình yêu ở đâu?

Chi tiết, bạn có thể tìm hiểu trên trang website chính của PTI //www.pti.com.vn hoặc liên hệ với hotline: 1900 5454 75 để được tư vấn.

Bài: XOA NGUYỄN

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua