Có nên đọc tin nhắn của người yêu?

Cái gì giấu ở trong tối rồi cũng lộ ra ngoài sáng. Hãy mở to mắt nhìn, bạn sẽ thấy được sự thật.

Trong cuốn tản văn rất được giới trẻ yêu thích Người yêu cũ có người yêu mới, Iris Cao đã viết rằng: “Xem tin nhắn, lục lọi e-mail và đời tư của người yêu là tự hại mình, hại người. Tự mang thứ nỗi đau tàn nhẫn nhất táng thẳng vào mặt mình”.

Thật vậy, tọc mạch điện thoại hay Facebook của người yêu giống như gãi ngứa vậy. Bạn nghĩ gãi xong sẽ hết ngứa nhưng kỳ thực, càng gãi càng ngứa. Chỗ ngứa càng phát tán rộng hơn. “Gãi cho đã” thì cơ thể bạn cũng bầm giập luôn.

Tương tự khi xem tin nhắn, bạn muốn mình sẽ vững dạ khi không phát hiện gì bất thường nhưng đã cả gan xem một lần, bạn sẽ còn thức đêm thức hôm để lén lút xem nhiều lần cho đến khi nội dung trong những tin nhắn ấy ăn mòn hết niềm tin mà bạn dành cho anh.

Đừng nên suy diễn mà làm khó anh

Khi cố công tìm kiếm thứ gì, bạn sẽ nhìn thấy nó. Khi bạn muốn tìm kiếm chứng cứ anh bay bướm qua việc đọc tin nhắn của người yêu, 90% bạn sẽ tìm thấy nó bởi vì:

– Thứ nhất: Anh thực sự đang lừa dối bạn.
– Thứ hai: Bạn tự thuyết phục bản thân rằng anh đang lừa dối bằng cách suy diễn mọi thứ theo hướng tiêu cực, theo ý chủ quan nên không cũng thành có. Trí tưởng tượng sẽ dẫn bạn tới cái đích mà bạn không muốn tới nhất: sự chia tay.

Những gì bạn nhìn thấy có thể không như bạn nghĩ. Từ ngữ và các biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn có thể hiểu theo những cách khác nhau. Quá vội kết luận khi không biết được bối cảnh câu chuyện là sai lầm to.

Cùng một câu nói mà bạn suy diễn theo hướng trái với thực tế thì dù anh có giải thích thế nào, bạn cũng không tin vì trong đầu bạn đã cố định cái suy luận sai lệch đó rồi. Có nên cãi nhau hết ngày này qua ngày khác vì một điều chỉ có trong suy diễn chứ không hề tồn tại?

Không có niềm tin, bạn sẽ chẳng có gì. Nếu xuất hiện chút lăn tăn trong lòng, bạn hãy thẳng thắn hỏi. Anh có một cơ hội chứng minh mình trong sạch. Hãy giao tiếp, đừng uy hiếp anh bằng những câu chữ đã bị bóp méo trong đầu bạn.

co-gai-doc-tin-nhan-cua-nguoi-yeu-hinh-anh

Nếu nghi ngờ anh, hãy thẳng thắn trình bày nghi vấn của bạn, đừng giữ trong lòng để rồi suy diễn, xuyên tạc câu chữ

Bạn đang hợp thức hóa một hành vi phạm pháp

Một số người quan niệm việc đọc tin nhắn của người yêu để bảo vệ mình khỏi bị phản bội là chuyện nên làm. Vô hình trung chúng ta đã hợp thức hóa một hành vi sai trái. Không phải vì hai người đã sống chung ba năm, hẹn hò hai năm hay anh vừa thốt tiếng yêu là bạn có quyền xâm phạm thế giới riêng của anh. Đó là hành vi độc đoán và tùy tiện.

Hơn nữa, bạn sẽ là nghi can số một nếu những thông tin mật của anh bị tiết lộ. Chiếc smartphone anh đã sử dụng mấy năm có thể chứa rất nhiều thông tin công việc, ngân hàng, mật mã hay bí mật của gia đình, bạn bè… Nếu anh là nạn nhân của một trò lừa đảo hay bỗng dưng bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng, anh sẽ có lý do để nghi ngờ bạn.

Nếu bạn muốn một người bạn đời chung thủy, hãy là một cô gái đáng tin cậy. Anh tự do để điện thoại gần bạn vì anh tin và tôn trọng bạn. Đừng làm anh thất vọng. Một số mày râu có thể bỏ qua chuyện bạn tọc mạch đời tư của anh nhưng số khác sẽ đánh giá thấp bạn. Vậy đừng thắc mắc tại sao điện thoại và máy tính của anh đều được cài mật mã.

Cái gì giấu ở trong tối rồi cũng lộ ra ngoài sáng. Hãy mở to mắt nhìn, bạn sẽ thấy được sự thật.

Bảo Văn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua