Có nên đi họp lớp không? Có chứ, vui thế này không đi uổng lắm!

Nếu bạn có ý định về thăm trường xưa và họp lớp với bạn bè cũ, hãy chuẩn bị tinh thần để tái ngộ những “người quen xa lạ” này! Có nên đi họp lớp không?

Nếu bạn có ý định về thăm trường xưa và họp lớp với bạn bè cũ, hãy chuẩn bị tinh thần để tái ngộ những “người quen xa lạ” này! Có nên đi họp lớp không?

Có nên đi họp lớp không? Có chứ, vui thế này không đi uổng lắm!

Kẻ lên voi

Nhân vật kiểu-gì-cũng-sẽ-có-mặt; chính là các kiều nữ, đại gia giàu có và thích khoe khoang. Thường thì sau khi người ta đã đến gần đông đủ; y mới xuất hiện với “mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao”; mùi nước hoa pha mùi khói xe hơi mới đỗ lan tỏa khắp không gian. Miệng cười dài tới mang tai, y kiêu hãnh giới thiệu “Tôi đang làm trưởng phòng ở đây”, “Danh thiếp của mình nè”, “Bạn có biết công ty X, nhãn hàng Y, agency Z không, nổi tiếng lắm!”…

Đây chính là thành phần làm nhiều người e dè nhất khi dự họp lớp. Nếu không thể bao dung xem họ là hình mẫu thành đạt để phấn đấu; thì tốt nhất là bạn cứ mặc kệ đi vậy!

Người xuống chó

Có nên đi họp lớp không? Dòng đời đưa đẩy, có những người bạn ngày xưa được nhiều điểm 10 nhất lớp; thầy cô khen ngợi hết lời, ai cũng chắc mẩm sau này sẽ là kỹ sư, bác sĩ… Nhưng đến khi họp lớp, bạn mới té ra rằng chẳng ai trong số các “thần đồng đất Việt” ấy sở hữu sự nghiệp xán lạn, thậm chí có người còn đang… thất nghiệp. Đúng là đời ai biết được chữ ngờ, nhỉ?

Tiên đồng ngọc nữ

Những cặp đôi nức tiếng cả trường thời ấy, giờ đã chia tay từ tám kiếp. Kịch tính hơn nữa là khi cả hai chạm mặt nhau trong tình cảnh “người yêu cũ có người yêu mới”. Thế là hội những người đứng giữa như bạn lại có kịch hay để xem. Có nên đi họp lớp không?

Dậy thì thành công

Đừng khinh khi nhan sắc thời đi học của bất kỳ ai. Với công nghệ thẩm mỹ bây giờ, Tùng Sơn cũng có thể hóa thành Sơn Tùng chỉ sau vài năm không gặp. Cô bạn mặt mụn ngày xưa, giờ đang đi thi Hoa hậu Hoàn vũ với Hoàng Thùy, Mâu Thủy rồi cũng nên!

Không phải em

Có những đứa bạn ngày xưa nhạt như rau Đà Lạt, giờ đi họp lớp lại hoạt bát, xảo ngôn hơn cả Trấn Thành, làm bạn băn khoăn chẳng rõ là do nó thay tính đổi nết hay tại… bà nhập!

Bông đã thành trái

Lớp học nào cũng sẽ có một thành viên LGBT bị cả khối ngờ vực, phỏng đoán xem là “bông hay trái”. Hạ hồi phân giải, sau nhiều năm, rốt cuộc sự thật cũng đã sáng tỏ. Khi trưởng thành, xã hội có nhiều thay đổi, người ta cũng thoải mái thể hiện giới tính nhiều hơn. 

Giang hồ hoàn lương

Đời này lắm kẻ sa lầy thì cũng đầy người hoàn lương. Tập đoàn “trai đểu”, “gái hư” tai tiếng nhất trường ngày nào, nay lại bỗng cải tà quy chánh, đến họp lớp với diện mạo chỉnh tề, tác phong chín chắn. Bạn có còn dám chắc “giang sơn khó đổi, bản tính khó dời” nữa không?

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Thành phần đáng ngại tiếp theo khi họp lớp chính là người cũ, hoặc nàng thơ mà bạn từng “thầm thương trộm nhớ”. Thật may, ít khi có chuyện “tình cũ không rủ cũng tới” mà thay vào đó, bạn lại bỗng thấy người đó thật bình thường và nhàm chán. Chả hiểu sao người như thế mà ngày xưa đâm đầu si mê được. Biết đâu bất ngờ, crush của bạn bây giờ đã hai đời chồng, bốn mặt con rồi không chừng!

Kiềng ba chân

Có nên đi họp lớp không? Bao năm trôi qua, bao người hoan hỷ, bao kẻ bĩ cực, vậy mà vẫn có những người bạn cố định, vững chãi như đỉnh Fansipan, chẳng có gì khác biệt từ vẻ ngoài đến tính cách. Họp lớp đúng là ngày hội của những bất ngờ: thay đổi nhiều quá cũng bất ngờ, mà chẳng thay đổi gì lại còn bất ngờ hơn.

Đừng bỏ qua