Có một Trúc Thy đa tài và tâm huyết với nghệ thuật

Trúc Thy là một nghệ sĩ đa tài. Nhiều năm qua, khán giả lần lượt thấy cô hoạt động ở lĩnh vực diễn xuất, ca hát, sáng tác, nhảy múa… Mới đây, cô còn “lấn sân” sang viết sách và hội họa. Lần đầu tiên, cô đem tất cả năng khiếu ấy cống hiến cho khán giả trong liveshow Hãy nói lời cảm ơn

Liveshow Hãy nói lời cảm ơn là một chương trình biểu diễn đặc biệt và khác biệt. Trúc Thy đã thực hiện một show tổng hợp bao gồm trưng bày sách, triển lãm tranh sơn dầu và biểu diễn nghệ thuật. Tham dự chương trình, khán giả có dịp nhìn thấy những nỗ lực không ngừng hoàn thiện của Trúc Thy trong một thời gian dài.

Duyên dáng và khéo léo trong diễn xuất

Khán giả biết đến Trúc Thy trong vai trò là diễn viên kịch trên truyền hình. Thưở còn là sinh viên khoa diễn viên Trường Sân Khấu – Điện Ảnh, cô là một trong những diễn viên được đánh giá có khả năng diễn hài vượt trội. Thậm chí, cô là một trong những sinh viên được nhận học bổng của trường về thành tích học tập cuối năm.

Trong liveshow của mình, Trúc Thy diễn 2 vở kịch ngắn do chính cô viết kịch bản và dàn dựng. Sự tung hứng đầy khéo léo và duyên dáng của Trúc Thy với NSUT Mỹ Uyên, Hồng Trang, Minh Trọng đã đem đến cho khán giả không chỉ những tiếng cười sảng khoái; mà còn gửi gắm thông điệp nhân văn về cách sống hướng thiện, biết thương người và yêu đời.

Trúc Thy cũng thể hiện sự đa dạng diễn xuất của mình khi xoay chuyển tính cách nhân vật. Từ cô Cám “hổ báo”, đanh đá sang cô Cám “quy y”, biết quý trọng người khác. Từ một cô cháu gái nhí nhảnh, trong sáng sang bà ngoại dù già nhưng vẫn rất… xì tin. Khá lâu không xuất hiện trong vai trò diễn viên kịch, chính vì thế, Trúc Thy đã tung hoành hết sức ở 2 tiểu phẩm trong liveshow lần này.

Sáng tác nhạc để được giải tỏa cảm xúc nhiều hơn

Những năm gần đây, Trúc Thy bắt đầu sáng tác nhạc và biểu diễn. Tới nay, gia tài của cô đã có hơn 10 ca khúc. Trong đó, có nhiều ca khúc được giới chuyên môn đánh giá tiềm năng và khán giả khá yêu thích. Đơn cửa như Năm sau con sẽ về, Sắc mộc, Thuyền nhờ trăng soi, Hương hồng tỏa ngát…

Mở đầu liveshow, nữ nghệ sĩ đã thể hiện hai ca khúc Hương hồng tỏa ngát và Sắc mộc. 2 khúc khác là Chào công chúa nhỏ và Hạnh phúc của mẹ được trình bày bởi đạo diễn Ngọc Duyên và ca sĩ Thanh Lan.

Trúc Thy cũng có chia sẻ chân thành về việc sáng tác của mình. Cô kể một câu chuyện vui: “Việc sáng tác rất vô chừng. Có bài hát viết xong chỉ trong 20 phút. Có bài viết ngày này qua ngày nọ. Ví dụ như bài Hạnh phúc của mẹ. Trúc Thy viết được 4 câu là nước mắt giàn giụa, phải ngưng để qua mai viết tiếp. Rồi ngày mai cũng ngồi khóc y chang. Cứ như vậy 8 lần là xong bài hát.”

Nữ nghệ sĩ tiết lộ, sáng tác là cách để cô giải tỏa cảm xúc nhiều hơn là kể chuyện với bạn bè. “Đơn giản là bài hát sẽ phổ biến rộng rãi hơn. Câu chuyện của mình sẽ được nhiều người lắng nghe hơn. Càng nhiều người đồng cảm, mình càng cảm thấy nguôi ngoai và hạnh phúc”, cô nói.

Trúc Thy – Nghệ sĩ đa tài và tâm huyết

Trong liveshow Hãy nói lời cảm ơn, Trúc Thy còn phô diễn khả năng nhảy múa, vũ đạo bằng 2 tiết mục. Một bài nhạc dance sôi động nhảy cùng vũ đoàn. Một bài dân gian đương đại kết hợp Ballet cùng với vũ đoàn Phương Việt. Ít người biết hồi còn sinh viên, cô từng học Trường Múa song song với trường Sân khấu.

Trúc Thy học múa không phải muốn trở thành một diễn viên múa, mà muốn trở thành một diễn viên đa năng. Một diễn viên giỏi phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng biểu diễn.

Trúc Thy

Cũng trong chương trình, nghệ sĩ còn ra mắt, giới thiệu 3 quyển sách của cô. Một quyển dành cho đối tượng đọc giả là trẻ em. Một quyển dành cho người lớn đặc biệt là bậc phụ huynh. Và một quyển dành cho đối tượng doanh nhân. Đồng thời, 30 bức tranh do Trúc Thy vẽ bao gồm màu nước và sơn dầu cũng được trưng bày và bán đấu giá ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt.

Ngoài triển lãm và biểu diễn, Trúc Thy còn thể hiện vai trò là một diễn giả. Đặc biệt, cô tự tin diễn thuyết bằng tiếng Anh về đề tài “Tiền bạc và những tác động của nó lên cuộc sống”. Trúc Thy hiện là nhà đào tạo về diễn thuyết cho các doanh nhân cũng như các MC nhí.

Trúc Thy đang ấp ủ mang chương trình đi biểu diễn xuyên Việt và quốc tế. Hy vọng rằng, bằng sự tâm huyết và nỗ lực không ngừng; nữ nghệ sĩ đa tài sẽ còn thăng hoa hơn và thành công hơn trong thời gian tới.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua