Có hẹn với Paris, bản tình ca không thanh âm

Nữ văn – họa sĩ Amanda Huỳnh tiếp tục cuộc hành trình mang Paris đến với chuỗi các trường Đại học ở TP. HCM trong tháng 9 này

Bản tình ca hay nhất là bản tình ca có giai điệu ngọt ngào. Thế nhưng Có hẹn với Paris lại mang đến một bản tình ca hoàn toàn khác; không giai điệu nhưng thật sống động và thú vị qua những bức tranh và câu chuyện diễm tình về Paris. Amanda Huỳnh tiếp tục cuộc hành trình mang Paris đến với chuỗi các trường Đại học ở TP. HCM.

Co hen voi Paris hinh anh 1

Có hẹn với Paris, tác phẩm du kí kết hợp tranh vẽ được nhiều bạn trẻ yêu mến

Nội dung tác phẩm kể về cuộc hành trình của tác giả đi qua 20 quận của Paris, ngắm nhìn, chắt lọc và thu thập lại những cảnh đẹp, cảm xúc đẹp của mình để viết thành các câu chuyện. Nối tiếp cuộc hành trình mang Paris về Việt Nam, tháng 9/2017 tác giả Amanda Huỳnh cùng những người bạn sẽ tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ về các chuyến đi, kĩ năng sống; dành cho các bạn trẻ về các trường Đại học lớn ở TP. HCM.

Co hen voi Paris hinh anh 2

Nhắc đến tác phẩm được đầu tư khá công phu của mình và quyết định mang những cảm xúc đẹp này đến với độc giả, nữ văn sĩ chia sẻ: “Như những đứa trẻ cần điều đơn giản ấy để lớn lên, chúng cần được nghe những câu chuyện cổ tích trước khi ngủ, cần được lật mở những bức hoạ đầy màu sắc để mơ về cuộc sống này. Cần điều đơn giản ấy. Để tưởng tượng. Để trưởng thành. Để sống. Lâu rồi, từ lúc lớn, chúng ta chẳng còn ai kể ai vẽ cho xem. Mà trẻ con bây giờ cũng chỉ còn smart phone và ipad.

Người lớn, ngoài smartphone ipad, còn có thêm nỗi muộn sầu. Không còn nơi nào cho trí tưởng tượng, từ khi ta thôi vẽ, người thôi kể, chúng ta tìm sự thật trần trụi qua những tấm ảnh google được từ smartphone. Vì, đã lâu rồi, không có ai kể và vẽ cho nghe, nên tôi kể và vẽ trong những cuốn sách của mình. Chỉ đơn giản vậy thôi”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua