Cô gái mang tên niềm vui: Chuyện về người phụ nữ thành đạt nhất nước Mỹ

Tiếp nối thành công của dòng phim tiểu sử, hãng 20th Century Fox giới thiệu bộ phim Cô gái mang tên Niềm Vui (Joy)

Bộ phim Cô gái mang tên niềm vui lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về nữ doanh nhân thành đạt Joy Mangano. Bà là giám đốc của công ty Ingenious Designs và là người phát minh ra cây lau nhà tự vắt Miracle Mop.

CUỘC ĐỜI NỮ DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT

co gai mang ten niem vui hinh anh 02Joy (Jennifer Lawrence) từng bị lừa dối, mang trong mình những vết sẹo tình yêu và luôn phải đấu tranh để sinh tồn trên thương trường khắc nghiệt. Trong phim, cuộc đời của Joy được kể lại từ lúc cô 10 tuổi cho đến khi chạm mốc 40, từ một người mẹ đơn thân trải qua bao khó khăn, thử thách cho đến khi trở thành một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất trong lịch sử nước Mỹ.

co gai mang ten niem vui hinh anh 03

Diễn viên Jennifer Lawrence trong vai cô gái mang tên niềm vui, Joy

Đối với số đông, việc đặt câu chuyện đời mình vào tay một đạo diễn phim có thể khiến họ bất an. Đó cũng là lý do mà hầu hết các bộ phim tiểu sử chỉ được thực hiện sau khi nhân vật đã mất. Thế nhưng khi đạo diễn David O. Russell ngỏ ý với bà Joy Mangano rằng ông muốn làm phim về cuộc đời bà, nữ doanh nhân đã không hề e dè.

Trả lời phỏng vấn của tạp chí Time, bà đã khen ngợi bộ phim và đạo diễn: “Mọi người cứ hỏi tôi là bà có lo ngại không khi trở thành nguồn cảm hứng cho họ làm phim. Tôi không mảy may nghi ngờ về việc đạo diễn sẽ làm tốt và sự thực đúng như vậy”.

NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ MẠNH MẼ VÀ CAN ĐẢM

co gai mang ten niem vui hinh anh 04

Tuy Cô gái mang tên Niềm Vui bám sát cuộc đời của Joy, nhưng bộ phim không chỉ đóng khung trong một hình tượng của riêng nữ doanh nhân. Nữ diễn viên Jennifer Lawrence khẳng định bộ phim chỉ lấy 50% cảm hứng từ Joy, phần còn lại đều đến từ “sự tưởng tượng của David và những người phụ nữ can đảm khác mà ông ngưỡng mộ”.

co gai mang ten niem vui hinh anh 05Đạo diễn Russell cho biết ông đã trò chuyện qua điện thoại đến 100 giờ với bà Mangano trong quá trình lên kịch bản. Mãi đến khi quy trình làm phim đã được tiến hành khá lâu ông mới gặp trực tiếp bà để có thể phát triển một nhân vật tưởng tượng lấy cảm hứng từ cuộc đời bà. Bà Mangano tán thành bộ phim không phải là bảo chứng cho độ chính xác của nó ở góc độ tiểu sử mà là bà đồng ý với thông điệp truyền tải.

co gai mang ten niem vui hinh anh 06Chia sẻ về nhân vật Joy Mangano, diễn viên Jennifer Lawrence nói: “Tôi thật sự được Joy truyền cảm hứng rất nhiều. Joy là một người phụ nữ mạnh mẽ và giàu sức tưởng tượng. Cô ấy có thể biến tất cả ước mơ của mình thành hiện thực”.

Phim Cô gái mang tên niềm vui đang chiếu ở các rạp trên toàn quốc.

co gai mang ten niem vui hinh anh 01

Bài: TRANG BÙI
Mục Giải trí – Phim rạp

Đừng bỏ qua