Cô gái gây tai nạn chết người vì mải nhắn tin Facebook khi đang lái xe

Cô gái 17 tuổi Carlee Rose Bollig hiện đang bị khởi tố với tội danh sử dụng điện thoại khi lái xe, gây tai nạn làm hai cha con ông Mauer tử vong

Việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe của Bollig gây tử vong thương tâm cho hai cha con ông Mauer

Vụ tai nạn xảy ra tại bang Minnesota, Mỹ nhưng chỉ đến tuần trước, chi tiết của vụ việc mới được hé lộ.

Tiffany Schweigart, cảnh sát tuần tra bang Minnesota cho biết, vào ngày 21−7, trong lúc lái xe, Carlee Rose Bollig đã lấy điện thoại ra nhắn tin trên Facebook. Cô gái này thậm chí còn vượt đèn đỏ khi đi tới giao lộ ở hạt Sherburne. Chiếc xe bán tải của Bollig đâm sầm vào chiếc mini van đi đúng luật, gây tử vong cho một người đàn ông và cô con gái út.

Viên cảnh sát Schweigart bày tỏ: “Đây quả thật là một hành động điên rồ, nó gây nên nỗi đau khủng khiếp cho gia đình nạn nhân và kể cả người gây tai nạn. Việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe của Bollig đã chia cắt một gia đình. Cô gái 17 tuổi sẽ phải sống với những chấn động tâm lý khủng khiếp cho đến cuối đời”.

Các hành khách trên xe phàn nàn, họ đã rất nhiều lần khuyên Bollig ngưng sử dụng điện thoại trong lúc lái xe. Trước khi vụ tai nạn xảy ra, họ hét “đèn đỏ, đèn đỏ” để cảnh báo nhưng Bollig vẫn phớt lờ, không chịu nghe theo.

Để bảo vệ bạn gái, ban đầu, bạn trai của Bollig khai man rằng anh mới là người lái xe hôm đó. Tuy nhiên, các hành khách xác nhận Bollig chính là thủ phạm gây tai nạn.

Kết quả điều tra cho thấy, Bollig đang nhắn tin trên Facebook ngay trước khi vụ tai nạn chết người này xảy ra. Dự kiến, cô gái 17 tuổi này sẽ xuất hiện trước toà án hạt Sherburne vào ngày 23−11.

Các công tố viên bang Sherburne đã khởi tố cô lái xe 17 tuổi này với tội danh gây tai nạn chết người, sử dụng điện thoại khi đang lái xe và tự ý điều khiển phương tiện khi chưa có bằng lái.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua