Có cách nào chữa triệt để chứng động kinh hơn uống thuốc?

Cho con uống thuốc chữa chứng động kinh đã hai năm nhưng chưa có tiến triển gì nên bạn đọc Bích Vân, TP. HCM vô cùng thất vọng. Bác sĩ chuyên khoa Nội Thần Kinh, Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ đã tư vấn cho tình trạng của con chị

HỎI: Con em bị triệu chứng động kinh đã hai năm nay. Em xin gửi kèm phiếu xét nghiệm. Bác sỹ nói cái chỗ rối là chỗ tạo nên sóng thần kinh hỗn loạn gì đó và nó có thể tăng lên và lan rộng bất cứ lúc nào nếu con em bị căng thẳng hay bị tác động đến cảm xúc.

Đã hai năm nay, em cho con uống thuốc, xin việc khác để có thời gian gần con. Song lần tái khám lần đây, bác sỹ nói vẫn chưa có tiến triển gì nên em rất thất vọng. Em xin hỏi có cách giải quyết nào triệt để hơn uống thuốc không?

Bích Vân, TP. HCM

TRẢ LỜI: Động kinh là bệnh lý mạn tính, do có sự bất thường trong cấu trúc não bộ ở bệnh nhân. Bất thường này sẽ tạo những đợt phóng điện khu trú hoặc lan ra toàn thể não bộ gây ra những biểu hiện thần kinh, ví dụ như co giật, mất ý thức, rối loạn về tâm thần…

Bệnh nhân bị động kinh cần được theo dõi sát và uống thuốc lâu dài. Vì con bạn được điều trị đã lâu, bạn có thể đưa bé đến chuyên khoa thần kinh để được đánh giá lại kỹ càng.

ThS–BS. Nguyễn Cảnh Nam, chuyên khoa Nội Thần Kinh, Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe – Tư vấn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua