Có bầu có nên quan hệ không? Giải đáp những thắc mắc về quan hệ khi mang thai

Nhiều băn khoăn Có bầu có nên quan hệ không? bạn an tâm vì điều này khả thi. Bài báo này TTGD sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Có bầu có nên quan hệ không?

Q: “Một số chị bạn kể rằng “yêu” khi mang thai có cảm giác nhất, dễ thăng hoa nhất. Vậy mà em chỉ thấy đau thôi. Như vậy có bình thường hay không?”

TTGD: Bạn đừng lo lắng nhé vì cảm giác chăn gối khi mang thai mỗi người mỗi khác. Nỗi băn khoăn rằng Có bầu có nên quan hệ không? đã được hai vợ chồng bác sỹ nổi tiếng người Mỹ, tác giả của hơn 40 cuốn sách về sức khỏe trẻ em và nuôi dạy con, William Sears và Martha Sears, chứng minh là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nhìn chung đa số chị em có một số biểu hiện giống nhau trong các giai đoạn của thai kỳ.

Đặc điểm chung của các giai đoạn thai kỳ

Ba tháng đầu
Cảm giác ốm nghén cùng với những cơn mệt mỏi, buồn nôn vào sáng sớm, nỗi sợ sẩy thai sẽ khiến chuyện quan hệ khi mang thai khó chịu cho một số phụ nữ.

––> Xem thêm một số lưu ý nếu muốn quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Ba tháng giữa
Thời kỳ trăng mật khi mang thai. Các hoóc môn trong cơ thể bạn không còn thay đổi nhiều. Những cơn mệt mỏi và buồn nôn giảm đi, nỗi lo sẩy thai cũng bớt. Vì vậy, nhiều phụ nữ muốn “yêu” chồng nhiều hơn. Đối với nhiều ông chồng, sự nồng nhiệt của vợ và nỗi khát khao trông chờ suốt ba tháng trước được đền bù khiến họ rất dễ “bùng nổ”. Đó là chưa kể, cơ thể người vợ lúc này trở nên nhạy cảm gấp nhiều lần. Những điều này khiến ham muốn của các đức ông chồng cao hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong cuộc đời.

Ba tháng cuối
Bụng bạn đã to, tạo cảm giác mệt mỏi. Thêm vào đó, những lo lắng về việc sinh nở có thể khiến bạn chẳng mặn mà với chuyện ái ân. Nhiều phụ nữ lo lắng, thậm chí thấy kỳ cục, ngượng ngùng về “quả bóng” chen giữa hai vợ chồng. Điều này khiến tình cảm vợ chồng giảm nhiệt.

co-bau-co-nen-quan-he-khong-hinh-anh-2

Có bầu có nên quan hệ không? Chắc chắn, vì sao không! Quan hệ khi mang thai có thể mang lại nhiều hưng phấn bất ngờ.

Mỗi người mỗi cảm giác, không ai giống ai

Vòng một
Khi mang thai, vòng một căng lên, nhũ hoa trở nên to và nhạy cảm, máu dồn đến ngực cũng tăng lên. Vẻ đầy đặn sẽ giúp bạn gợi cảm hơn trong mắt chồng. Sự nhạy cảm có thể khiến bạn thoải mái hơn hoặc hoàn toàn ngược lại, dễ đau hơn khi “giao ban”.

––> Giải pháp cho bạn: Lúc ngực và vùng kín trở nên cực kỳ nhạy cảm có thể khiến bạn co rúm người trước các động tác âu yếm của chồng. Hãy nhẹ nhàng báo cho anh biết thay vì hoảng hốt khiến anh sợ hoặc tức giận. Ngoài ra, bạn cũng có thể cầm tay chồng đưa ra khỏi vùng nhạy cảm để “hoạt động” ở khu vực khác.

Vùng kín
Khi mang thai, lượng máu đến các cơ và thành vùng kín tăng nên bạn có cảm giác nơi này thật đầy. Khi đặt ra câu hỏi có bầu có nên quan hệ không?, đối với một số phụ nữ và người chồng, điều này làm tăng thêm khoái cảm. Ngược lại, một số cặp vợ chồng lại cảm thấy khó chịu vì sự chật chội của âm đạo

Dịch tiết tăng lên và mùi hương ở vùng nhạy cảm cũng thay đổi. Cảm giác ướt át sẽ là thay đổi tuyệt vời cho những chị em vốn “khô hạn”. Song, với một số người, đây lại là tình trạng “ngập lụt” khó chịu.

Lượng máu đến cổ tử cung tăng lên có thể khiến bạn đôi khi bị ra máu trong cuộc yêu. Nguyên nhân do một số mạch máu li ti ở vùng đầu của cổ tử cung bị vỡ ra. Điều này thường không gây nguy hại nhưng lại làm người trong cuộc hốt hoảng.

––> Giải pháp cho bạn: Tránh để “vũ khí” của chồng tiến vào quá sâu. Đồng thời, bạn nhờ anh quan sát kỹ xem máu chảy ra là từ tử cung hay chỉ từ thành của âm đạo và cổ tử cung.

Bí quyết giữ tình cảm vợ chồng trong thai kỳ

Điều quan trọng nhất là hai vợ chồng luôn trao đổi với nhau để tránh hiểu lầm trong việc quan hệ khi mang thai. Hãy mạnh dạn cho chồng biết điều gì đem lại khoái cảm và điều gì gây đau hay khó chịu cho bạn khi gần gũi.

Chồng ngại tiếp cận bạn không phải vì bạn hết hấp dẫn, chẳng qua anh lo lắng cho em bé trong bụng bạn. Bạn có thể giúp anh ấy vượt qua nỗi e ngại bằng cách kể cho anh nghe những thay đổi trong cơ thể bạn. Đặc biệt, hãy cùng nhau trải nghiệm các cảm giác của thai kỳ như cái đạp lần đầu của con, chuyển động của bé trên thành bụng. Sự đồng cảm sẽ giúp gối chăn tăng nhiệt.

Bài: Lê Minh
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua