Cô bé 3 tuổi gọi cấp cứu khi mẹ bị tai nạn

Cô bé Emma Bazzard, 3 tuổi, được trao huân chương dũng cảm khi biết gọi cấp cứu cho người mẹ đang mang thai của mình bị ngã cầu thang

Các nhân viên ở Trung tâm cấp cứu 999 Nailsea, Somerset (Anh) quyết định trao huân chương dũng cảm cho bé Emma Bazzard vì đã biết gọi cấp cứu khi cô Catherine, mẹ của bé, bị ngã cầu thang.

Khi phát hiện mẹ mình đang bất tỉnh trong nhà, cô bé đã nhanh chóng gọi 999 và trả lời một cách rõ ràng các câu hỏi của nhân viên trực tổng đài, mô tả tình trạng của mẹ và cung cấp địa chỉ để các nhân viên y tế đến cấp cứu kịp thời. Trong khi chờ nhân viên y tế đến, cô bé đã bình tĩnh thực hiện những hướng dẫn của nhân viên trực tổng đài để giữ cho mẹ bé luôn tỉnh táo.

goi cap cuu hinh anh 02

Cuộc gọi cấp cứu của Emma đã cứu sống mẹ và em trai cô bé

Nhờ sự bình tĩnh và thông minh của Emma trong suốt 11 phút cuộc gọi mà mẹ bé và em trai trong bụng mẹ đã được an toàn. Cô Catherine sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu và điều trị.

Do cô ngã ở tư thế nằm sấp nên các bác sỹ lo ngại rằng em bé sẽ sinh non, tuy nhiên may mắn là cô được cấp cứu kịp thời, vì vậy không có rủi ro nào xảy ra. Cậu bé đã an toàn ra đời vào tháng 11 vừa rồi.

Catherine cho biết, cô rất tự hào về Emma, nhờ vào sự bình tĩnh và thông minh của bé trong suốt cuộc gọi cấp cứu mà cô và em bé trong bụng được an toàn.

goi cap cuu hinh anh 03

Bé Emma được trao huân chương dũng cảm cho hành động thông minh của mình

Các nhân viên Trung tâm cấp cứu cũng cho biết, họ rất ấn tượng với Emma và quyết định trao huân chương dũng cảm cho cô bé. Họ cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải dạy cho trẻ nhỏ cách ứng phó trong những tình huống nguy hiểm như cách Emma đã làm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua