Chuyện yêu : Bẫy tâm lý phái đẹp dễ mắc phải

Bạn nghĩ hạnh phúc trong chuyện yêu của mình là do đàn ông mang lại? Nếu vậy thì bạn đang mắc phải một trong rất nhiều bẫy tâm lý của đa số phái đẹp

Bẫy tâm lý 1: Hạnh phúc là do đàn ông mang lại

Nếu phụ nữ luôn đem hạnh phúc của đời mình “gắn” vào bản thân bất kỳ một người đàn ông nào, dù anh ta có yêu thương và chăm lo cho bạn đi nữa thì ý nghĩa hạnh phúc thật sự cũng sẽ càng ngày càng rời xa bạn. Bạn cần tự mình tận hưởng cuộc sống hạnh phúc do chính bản thân cảm nhận được và tạo nên chứ không phải ngồi chờ sự ban phát. Hãy nhớ là nếu bạn đánh mất chính mình thì sẽ không có ai đủ nhẫn nại để ở bên bạn mọi lúc mọi nơi.

Bẫy tâm lý 2: Nhầm lẫn giữa thông minh và khôn lỏi

Không có người đàn ông nào từ chối và không thích người phụ nữ thông minh, ưu tú. Quan trọng đó là bản lĩnh thực sự hay sự giả tạo khôn lỏi. Phụ nữ thông minh biết giả vờ đúng lúc nhưng luôn khiến đàn ông càng bị thu hút và thích thú, còn phụ nữ khôn lỏi lại thường “làm lố” và chỉ nhìn thấy những lợi ích tạm bợ, phù phiếm. Đây chính là một trong những mấu chốt khiến phái đẹp thành công hay thất bại trong chuyện yêu.

Bẫy tâm lý 3: Làm tất cả mọi thứ

Chuyện yêu của hai người khác phái có gắn bó và thăng hoa hay không phần nhiều phụ thuộc ở sự thấu hiểu và sẻ chia. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ “cam tâm tình nguyện” làm mọi thứ cho người đàn ông của mình. Ban đầu có thể chàng cảm động vì được quan tâm và chăm sóc hết mực, nhưng dần dà sẽ khiến chàng cảm thấy mình mất đi bản lĩnh đàn ông, không tìm thấy sự mới mẻ và hấp dẫn ở bạn, thậm chí còn trở nên ỷ lại vào người phụ nữ giống “bảo mẫu” của mình.

Bẫy tâm lý 4: Không dám ra quyết định

Ngược lại mọi kiểu tâm lý làm mọi thứ ở trên, nhiều người lại tỏ ra quá phụ thuộc vào đàn ông. Bản thân họ không có tự tin và quá yếu đuối trong cuộc sống, mọi vấn đề đều phó thác cho đối phương mà không dám ra bất cứ quyết định nào. Điều này có thể khiến đàn ông cảm thấy bạn nhàm chán và anh ta rất áp lực khi phải luôn chăm lo cho bạn.

chuyen yeu hinh anh 1

Bẫy tâm lý 5: Sốt sắng vì ế ẩm

Chuyện yêu suôn sẻ hay trắc trở, đến sớm hay muộn còn phụ thuộc rất nhiều vào duyên phận. Nhưng không ít người luôn tỏ ra lo lắng quá mức về tình duyên của mình. Tuổi tác càng tăng, họ càng hốt hoảng khi chưa tìm được bến bờ hạnh phúc, từ đó dẫn đến tâm lý nóng vội trong các mối quan hệ, kéo theo hệ quả là họ dễ phạm sai lầm hết lần này đến lần khác chỉ vì muốn mau chóng thoát khỏi chữ “gái ế”.

Bẫy tâm lý 6: Từ chối thay đổi

Nhiều người luôn thất bại trong tình cảm và họ cảm thấy mình bất hạnh là do ông trời định sẵn. Kỳ thực, rất nhiều nguyên nhân xuất phát từ tính cách, quan điểm và thái độ sống của mỗi người, nó cần có sự cải thiện để tìm kiếm hạnh phúc. Vì vậy, nếu bạn luôn cố chấp và từ chối thay đổi thì khó mà có kết quả khác đi.

Bẫy tâm lý 7: Tình yêu “đính kèm” điều kiện

Nếu gắn bó với một người bằng điều kiện vật chất hay bất cứ nhân tố ngoại tại nào đều khó có được hạnh phúc thật sự và bền vững. Trong cuộc sống hiện đại, tình yêu cần có lý trí và thực tế nhưng không có nghĩa là thực dụng. Nếu không phân biệt được hai điều này, phái đẹp sẽ dễ dàng đánh cược cuộc đời mình chỉ để đổi lấy những thứ hư vinh, tạm bợ.

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua