Từ Thức, Giáng Hương và giấc mơ về những điều đẹp đẽ

Các fan của nhạc kịch đã bỏ lỡ những đợt công diễn Chuyện tình nàng Giáng Hương trước hãy nhanh tay mua vé thưởng thức đợt biểu diễn mới vào cuối tháng 3 này

Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương dựa theo truyền thuyết Từ thức gặp tiên. Truyền thuyết kể rằng, dưới thời vua Trần Thuận Tông cuối thế kỷ XIV; có một chàng trai trẻ tài hoa tên gọi Từ Thức. Từ Thức làm quan tại ngôi làng nhỏ thuộc vùng Hoá Châu; tức tỉnh Thanh Hoá ngày nay. Trong một lần cải trang thành dân thường dự hội; chàng ra tay cứu giúp một cô gái xinh đẹp tên Giáng Hương.

Chuyen tinh nang Giang Huong 2

Từ Thức cũng giống những quan đương thời; mang trong mình nỗi thất vọng về thời cuộc đất nước. Muốn giúp dân thoát cơn đói khổ; loạn lạc nhưng không thể làm gì được. Chàng quyết định treo ấn từ quan đi du ngao du sơn thuỷ. Một hôm, chàng đi lạc vào chốn núi non kỳ tú như tiên cảnh; và bất ngờ gặp lại Giáng Hương – cô gái năm xưa chàng từng cứu giúp. Lúc này Giáng Hương mới cho Từ Thức hay rằng nàng chính tiên nữ; sống bất tử trên tiên cảnh. Hai người kết hôn sống hạnh phúc bên nhau ở cõi tiên.

Nhưng chưa được bao lâu, Từ Thức nhớ quê mà ngày một âu sầu. Giáng Hương dù biết trước cuộc chia ly; nhưng vì thương chồng mà để chàng trở về trần gian. Từ Thức theo xe mây về lại quê cũ; thấy cảnh vật đổi khác mới hay 300 năm đã trôi qua. Gia đình, bạn hữu không còn, chàng toan trở lại xe mây; nhưng cỗ xe đã hoá thành một con chim loan bay đi mất. Chàng tuyệt vọng và gục chết trong nỗi đau.

Chuyện tình nàng Giáng Hương 1

Bối cảnh lịch sử của câu chuyện “Từ Thức gặp tiên” diễn ra vào những năm cuối thế kỷ XIV. Đây là lúc nhà Trần – triều đại lẫy lừng nhất trong lịch sử Việt Nam; đang đi vào giai đoạn thoái trào sau hơn 100 năm trị vì. Nhà Trần từng ghi dấu ấn trong lịch sử với vị vua vĩ đại nhất; và 3 lần chiến thắng quân Mông Cổ (1258, 1285, 1288). Nhưng đến cuối thế kỷ XIV, nhà Trần đi vào giai đoạn suy vong; vua quan ăn chơi truỵ lạc, không hề nghĩ đến dân chúng.

Truyền thuyết “Từ Thức gặp tiên” ra đời lúc này để phản ánh sự thất vọng của người dân đương thời. Giáng Hương tượng trưng cho một giấc mơ tuyệt đẹp nhưng không tồn tại trong đời thực.

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết “Từ Thức gặp tiên”, nhà biên kịch Trần Nguyễn Thiên Hương cùng nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Anh; đã cùng nhau tạo nên Chuyện tình nàng Giáng Hương; mang một câu chuyện sống động và mới mẻ với những tình tiết giật gân đầy bất ngờ.

Tất cả khiến vở nhạc kịch trở nên đáng nhớ. Đây sẽ là câu chuyện tình xúc động, mang kết thúc có hậu và hơn cả sẽ khiến bạn tìm được niềm tin yêu trong cuộc sống.

Chuyện tình nàng Giáng Hương biểu diễn vào 31–3, 1&2–4 tại nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh
Vé đang bán tại: www.ticketbox.vn
Thông tin chi tiết: www.legendofthefairy.com

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua