Chuyện thú vị về công chúa, hoàng tử và việc sinh nở của hoàng gia Anh

Công chúa, hoàng tử xứ sương mù thường chào đời ở đâu? Những cuộc sinh nở hoàng gia Anh liệu có nghi thức nào đặc biệt? Mời bạn tìm hiểu

Công chúa Charlotte Elizabeth Diana sau khi chào đời ở bệnh viện St. Mary, Anh. Ảnh: Reuters

Hôm 2–5 vừa qua, hoàng gia Anh chào đón công chúa Charlotte Elizabeth Diana – con của hoàng tử William và công nương Kate Middleton đến với thế giới.

Theo các nhà chiêm tinh, công chúa mang nhiều đặc tính của sao Hải Vương. Đó là người mơ mộng, nhạy cảm, nhiều đam mê và có thiên hướng nghệ thuật. Cô bé sau này có thể là nhạc công, vũ công hay diễn viên. Năm cô 8 tuổi, tức là 2023, mặt trời sẽ gặp sao Hải Vương và đó là điềm báo đem lại một sự kiện làm thay đổi cuộc đời cô bé. Bên cạnh những lời tiên đoán đó, mời bạn tìm hiểu vài điều thú vị về các công chúa, hoàng tử và việc sinh nở của hoàng gia Anh.

1. QUAN CHỨC CHÍNH PHỦ TỪNG PHẢI CÓ MẶT TRONG CUỘC VƯỢT CẠN

Việc này được cho là bắt đầu từ năm 1688 khi hoàng hậu Modena, vợ của vua James II, hạ sinh hoàng tử. Có nhiều lời đồn cho rằng hoàng hậu không mang thai, người ta chỉ lén mang đến một đứa trẻ vào trong phòng sinh. Từ đó, quan chức chính phủ cần có mặt trong cuộc vượt cạn để chứng thực việc sinh nở. Cuộc vượt cạn cuối cùng của hoàng gia Anh có chứng thực của chính phủ là cuộc vượt cạn của công chúa Alexandra năm 1936.

2. NỮ HOÀNG VICTORIA LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP GÂY TÊ GIẢM ĐAU KHI SINH

Bà sử dụng phương pháp giảm đau khi sinh đứa con thứ tám và con út – thứ chín là hoàng tử Leopold (1853) và công chúa Beatrice (1857). Cha đẻ của dịch tễ học – bác sỹ John Snow là người kê đơn cho bà.

20150528_tieudiem_embehoangtoc_1_1915

3. HOÀNG TỬ WILLIAM LÀ NGƯỜI KẾ VỊ NGAI VÀNG ĐẦU TIÊN ĐƯỢC SINH RA Ở BỆNH VIỆN

William sinh ra ở bệnh viện St.Mary vào ngày 21–6–1982. Em trai hoàng tử cũng sinh cùng bệnh việc sau đó hai năm. Hiện tại, vợ chồng hoàng tử William chọn sinh hai đứa con của mình ở bệnh viện này. Trước đó, truyền thống của các gia đình hoàng gia là sinh nở tại nhà hoặc cung điện Buckingham.

4. TÊN CỦA NHỮNG ĐỨA TRẺ HOÀNG GIA THƯỜNG KHÔNG CÓ HỌ

Các thành viên của hoàng gia thường có những cái tên độc đáo và không có họ. Hoàng tử William dùng thêm tên thánh để lấy trọn tên là William Arthur Philip Louis và cha của anh là Charles Philip Arthur George.

Hoàng tử William và hoàng tử Harry sử dụng chữ Wales ở trường và trong quân ngũ. Tên đó xuất phát từ tước hiệu của cha anh là công tước xứ Wales. Trước đó, nữ hoàng Elizabeth II và công tước Edinburgh sử dụng chữ Windsor hay Mountbatten Windsor để chỉ sự liên hệ đến quê hương của họ. Tên này được Anh hóa và được dùng trong chiến tranh thế giới thứ nhất.

Khi sinh hoàng tử George, William và Kate cũng không chọn tên họ cho hoàng tử. Tên chính thức là George Alexander Louis of Cambridge. Tới khi đi học, hoàng tử George có thể sử dụng chữ Cambridge như họ của mình.

Tương tự, công chúa Charlotte Elizabeth Diana không có họ. Tên của cô là tên ghép từ chữ Charles của ông nội và cũng có thể là tên đệm của dì Pippa. Elizabeth là lấy theo tên nữ hoàng đương nhiệm, là bà cố nội và Diana tưởng nhớ đến bà ngoại, công nương Diana qua đời do tai nạn năm 1997. Khi đi học, tiểu công chúa cũng có thể sử dụng chữ Cambridge làm họ.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua