Chuyện hay về lòng tốt: Kẻ xấu có thể nhiều, nhưng người tốt không bao giờ thiếu

Đừng để đống tin tức tiêu cực hàng ngày làm bạn phải sống trong lo âu và sợ hãi. Các mẩu chuyện hay về lòng tốt dưới đây; sẽ cho bạn thấy cuộc sống này vẫn còn nhiều người tốt bụng hơn mình tưởng

Đừng để đống tin tức tiêu cực hàng ngày làm bạn phải sống trong lo âu và sợ hãi. Các mẩu chuyện hay về lòng tốt dưới đây; sẽ cho bạn thấy cuộc sống này vẫn còn nhiều người tốt bụng hơn mình tưởng.

Chuyện hay về lòng tốt con người từ những trải nghiệm có thật; được chia sẻ trên Reddit:

Trên Reddit, một tài khoản có tên melonmeli23 đã chia sẻ ngắn gọn câu chuyện hay về lòng tốt của mình trên mục AskReddit như sau:

melonmeli23:
Hôm nay tôi vừa bị mất ví; (trong đó có danh thiếp ghi địa chỉ của tôi). Nửa tiếng sau, có ai đó đã để lại nó trước nhà tôi; mà không lấy đi bất kỳ thứ gì trong ví. Có hành động tốt nào của ai đó giúp bạn củng cố niềm tin vào con người không?  
chuyen hay ve long tot 1

Câu hỏi trên đã tạo ra một chủ đề thu hút nhiều người dùng khác; về lòng tốt của con người trong thời buổi hiện đại. Rất nhiều tài khoản đã vào bài đăng trên; để chia sẻ chuyện hay về lòng tốt con người từ những trải nghiệm của mình:

[deleted]:

Em trai tôi tự tử bằng súng. Sau sự việc đó, rất nhiều người lạ mặt, hàng xóm; và cả những đồng nghiệp không mấy thân thiết đã giúp đỡ tôi sửa sang lại căn phòng xảy ra thảm kịch. Họ còn đài thọ cho bố mẹ tôi chuyển tới một chỗ ở khác thoải mái hơn; cho đến khi việc sửa chữa xong xuôi. Thậm chí, họ còn quyên góp để chi trả cho tang lễ và mai táng em trai tôi nữa.
chuyen hay ve long tot 2

rudman:

Xe tôi bị xịt lốp, lúc mở cốp, tôi phát hiện cái đòn bẩy đã bị rỉ sét đến hỏng. Một chàng trai da màu chờ đèn đỏ; nhìn thấy tôi bực tức ném cái đòn bẩy của mình đi; liền hỏi lớn: “Này, ông chú cần cái đòn bẩy à? Đợi năm phút, tôi quay lại ngay”. Cậu trai về nhà rồi quay lại, mang theo cái đòn bẩy của mình; và một mực đòi thay lốp giúp tôi. Khi đã xong, tôi cố gắng trả công nhưng anh ấy nhất quyết từ chối.
chuyen hay ve long tot 3

Euckie5:

Hôm qua tôi phát hiện ra một anh bạn của mình đã mua đồ ăn và thuê phòng khách sạn cho một phụ nữ anh ta không quen vào thứ Sáu tuần rồi. Khi tôi hỏi vì sao, anh ấy bảo rằng hôm ấy trời bão tố sấm sét kinh hoàng, anh thì không muốn người phụ nữ tội nghiệp kia phải dầm mưa. (Đây là chuyện có thật và hoàn toàn trong sáng nhé!)
chuyen hay ve long tot 4

gabrieldawson:

Hồi nhỏ, có lần tôi tự bắt taxi đến nhà bạn. Tôi chỉ có mỗi tờ 50 đô-la, trong khi tiền taxi chỉ khoảng 8 đô-la thôi. Lúc đó còn trẻ con nên tôi ngây ngô đưa luôn cho chú tài xế và nhờ chú đi đổi tiền, chú cầm rồi lái xe đi luôn. Tôi đã đứng đợi gần một tiếng, khi sắp sửa bỏ cuộc thì chú tài xế quay lại thối tiền cho tôi, thậm chí chú còn xin lỗi tôi vì đi lâu quá. Tôi cảm ơn rồi gửi thêm cho chú 5 đô-la nữa. Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy vui về chuyện đó. Nếu định quỵt tiền của một đứa trẻ đã hết lòng tin tưởng mình thì chắc chú ấy cũng sẽ áy náy lắm!
chuyen hay ve long tot 5

Reddit là gì?

Reddit là một diễn đàn, mạng xã hội, trang web giải trí và chia sẻ tin tức nổi tiếng tại Mỹ và nhiều nước khác. Các thành viên trên Reddit có thể đăng nội dung ở nhiều lĩnh vực khác nhau để mọi người cùng thảo luận, chia sẻ và đánh giá bằng cách bấm upvote (đồng tình) hay downvote (không đồng tình). Dựa vào các đánh giá này, bài đăng sẽ được hệ thống Reddit phân loại và sắp xếp vị trí phù hợp vào các subreddit.

chuyen hay ve long tot 6

Subreddit là gì?

Mỗi subreddit là một chuyên mục thảo luận có luật lệ và chủ đề riêng biệt. Tùy vào lĩnh vực quan tâm mà người dùng sẽ sinh hoạt ở subreddit phù hợp với mình từ chính trị, văn hóa cho đến truyện cười, mẹo vặt cuộc sống. Song, các nội dung thu hút nhất trên Reddit vẫn là những sự thật thú vị, các bài viết sâu rộng, những câu chuyện tai nghe mắt thấy do mỗi cá nhân tự trải nghiệm và kể lại.

Ai có thể dùng Reddit?

Khác với Facebook hay Twitter, người dùng Reddit được phép ẩn danh hoàn toàn và đề tài thảo luận gần như không giới hạn. Vì thế, đây không phải là một mạng xã hội tuyệt đối an toàn cho mọi đối tượng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua