Chuyên gia phong thủy nói gì về ba bà hoàng tài chính?

Nền tài chính thế giới nằm trong tay ba bà hoàng tài chính đầy tài năng và quyền lực. Vậy các chuyên gia phong thủy đã nói gì về điều này?

BA BÀ HOÀNG TÀI CHÍNH LÀ AI?

Người phụ nữ đầu tiên là cựu Bộ trưởng Tài chính Pháp, bà Christine Lagarde, người đang đứng đầu Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ở cương vị Giám đốc Điều hành. Thứ hai là thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, nhà lãnh đạo quyền uy nhất châu Âu. Thứ ba là Janet Yellen, hiện đang là Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Cả ba người phụ nữ nắm quyền tài chính này đều đang theo dõi chặt chẽ nền kinh tế thế giới.

CHẾ ĐỘ MẪU HỆ CỦA NỀN TÀI CHÍNH THẾ GIỚI

ba hoang tai chinh hinh anh 04Phong thủy chỉ rõ một chu kỳ thời gian kéo dài 180 năm, gồm có 9 giai đoạn, mỗi giai đoạn là 20 năm, được gọi là vận. Mỗi vận do một ngôi sao (tượng trưng cho một con số) cai quản. Từ năm 2004 đến năm 2023 thuộc bát vận do sao Bát Bạch (số 8) làm chủ. Số 8 là chính thần đương vận (tức vượng khí) và hướng Đông Bắc của bát quái là phương vị chính thần trong giai đoạn này. Đông Bắc cũng là vị trí của quẻ Cấn, chủ về sức khỏe và vận may trong các mối quan hệ. Đồng thời quẻ Cấn còn tượng trưng cho việc người nam trẻ làm lãnh đạo. Do đó, trong giai đoạn 8, ta có thể thấy trên thế giới có nhiều nhà lãnh đạo nam giới nắm quyền từ khi còn trẻ như tổng thống Mỹ Barack Obama, thủ tướng Anh David Cameron, tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình.

ba hoang tai chinh hinh anh 05Còn phương vị linh thần của giai đoạn 8 lại theo hướng ngược lại, Tây Nam, vị trí của quẻ Khôn tượng trương cho phụ nữ. Phương vị linh thần chủ về tiền bạc và tài vận. Đó là lý do chúng ta đã và đang chứng kiến ba bà hoàng tài chính tài năng, đầy kinh nghiệm nắm giữ nền tài chính của thế giới.

VẬN MỆNH AN TOÀN TRONG TAY CÁC NỮ HOÀNG

ba hoang tai chinh hinh anh 02Thủ tướng Đức Angela Merkel được công chúng công nhận là người phụ nữ quyền lực nhất của Forbes. Bà là trụ cột của Lên minh châu Âu và gánh trên vai định mệnh của đồng tiền chung euro. Chính sách cứng rắn của bà nhằm giảm gánh nặng nợ nần của châu Âu vẫn còn bị thách thức bởi cuộc khủng hoảng tại các nước Nam Âu (Hy Lạp, Ý, Tây Ban Nha) và tình hình suy thoái của các nước như Pháp, Thụy Sỹ. Tuy nhiên, sự thận trọng và khả năng quản lý của bà đúng là thứ mà châu Âu cần.

ba hoang tai chinh hinh anh 01Janet Yellen trở thành người quyền lực thứ hai của nước Mỹ, bởi người đứng đầu FED có thể khuynh đảo các thị trường. Bà bắt đầu làm ở FED từ năm 1977 và khi Obama tìm kiếm người kế thừa làm chủ tich FED, bà là người thích hợp nhất.

ba hoang tai chinh hinh anh 03Christine Lagarde trở thành người đứng đầu IMF vào tháng 5−2011 và bà sẽ nắm quyền đến hết nhiệm kỳ vào năm 2016. Tình hình tài chính đang ốm yếu ở châu Âu càng củng cố vị thế của bà với sự hậu thuẫn của Mỹ.

Châu Âu và thế giới có thể tin tưởng vào Angela Merkel bởi bà tuổi Ngọ mạng Mộc, có thể hợp tác tốt với Christine Lagarde (người bạn tâm giao) tuổi Mùi mạng Mộc và cả người bạn Janet Yellen (tuổi Tuất mạng Hỏa).

LÊ MINH

Mục Phong thủy/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua