Chuyện cũ bỏ qua chính là cách để bạn sống hạnh phúc hơn

Chuyện cũ bỏ qua, thứ tha, quên lãng những chuyện đau buồn; chính là cách tốt nhất để bạn hạnh phúc.

“Chuyện cũ mình bỏ qua, xuân này cùng cười lên ha ha…” Không phải tự nhiên mà bài hát của Bích Phương; lại phổ biến suốt mùa Tết qua. Thứ tha, quên lãng những chuyện đau buồn; chính là cách tốt nhất để bạn hạnh phúc

Ai cũng có ký ức, nhưng không phải ký ức nào cũng đẹp. Có những người đi qua giông bão của cuộc đời; và để lại trong lòng những ký ức đau buồn; day dứt khôn nguôi. Nếu bạn cũng là người đang có những ký ức đau buồn đó; hãy cùng TTGĐ chiêm nghiệm những điều này và tiếp tục ngẩng đầu sống tốt nhé!   

Chuyện cũ bỏ qua: Tử tế   

Một cách rất dễ dàng để bạn đưa mình ra khỏi vòng lẩn quẩn của những ký ức đau buồn là thể hiện lòng yêu thương, chăm sóc những người luôn kề cạnh bạn. Đó có thể là bạn bè, người thân, gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp…   

Còn không, bạn hãy dành chút thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyên như thăm cụ già neo đơn, nấu cơm, nấu cháo cho người vô gia cư. Làm được những điều này, bạn sẽ có phần nguôi ngoai đi những chuyện không vui trong quá khứ.

Chuyện cũ bỏ qua: Tích cực

Đôi khi não chúng ta thường “mắc kẹt” với những chuyện làm ta phiền muộn. Hãy huấn luyện tâm trí chuyển sang những ký ức vui vẻ hơn. Đừng cho phép chuyện không vui có dịp tìm tới để “phá mood”, khiến bạn lo lắng, buồn rầu, ủ dột…

Hãy bắt đầu bằng cách mỗi lần một ký ức buồn kéo tới, bạn ngay lập tức nhớ lại một niềm vui bạn đã từng có lúc đó hoặc gần đây. Nghe thì tưởng khó, nhưng tập dần rồi cũng sẽ quen thôi. Tư duy tích cực đâu phải muốn là có ngay trong ngày một ngày hai, đúng không?   

Chuyện cũ bỏ qua: Giữ mình

Cú sốc từ quá khứ đau buồn có thể kéo dài dai dẳng qua nhiều năm tháng, khiến tim bạn đau nhói. Đôi khi, chính điều này làm bạn trở nên mất niềm tin vào cuộc sống. từ đó phát sinh ra những thái độ, suy nghĩ tiêu cực, tìm tới bia bọt, rượu chè, chất kích thích… để giải sầu.

Hay ho gì ba cái chè chén! Chuyện gì thì chuyện, bạn vẫn nên giữ cho mình một cái đầu lạnh. Không cách này thì còn cách khác. Đôi khi chỉ một phút sa lầy mà bạn mắc vào sai lầm, đau khổ sẽ nhiều hơn.

Chuyện cũ bỏ qua: Kết bạn

Sẽ khá khó khăn cho bạn để gặp gỡ, làm quen với những người bạn mới khi tâm trạng đang không tốt. Xa lánh loài người không làm bạn cool hơn đâu. Buồn một mình là cái buồn nhất cõi đời đấy! Hãy mở lòng, gặp gỡ, làm quen với những người mới, biết đâu bạn lại có một mối quan hệ tốt đẹp, bền vững hơn thì sao.   

Chuyện cũ bỏ qua: Bận rộn

Hãy lắp đầy thời gian biểu của bạn bằng những việc cần làm, ngay cả khi đó chỉ là những việc tầm thường như lau nhà, nấu cơm, tưới cây, dắt chó đi dạo… Một khi đã tập trung và có chuyện để làm, bạn sẽ không còn hơi đâu mà bận tâm về những ký ức đau buồn nữa.   

Chuyện cũ bỏ qua: Mặc kệ

Chuyện buồn dẫu là chuyện cũ thì vẫn dễ in đậm trong tâm trí của ta. Chìa khóa để bạn buông bỏ chính là chấp nhận rằng quá khứ rốt cuộc cũng chỉ là quá khứ. Bạn không thể thay đổi thời gian, nhưng luôn có thể thay đổi chính mình bằng cách theo đuổi những niềm đam mê mới như đi du lịch, leo núi, nấu ăn, học ngoại ngữ…

Chuyện cũ bỏ qua: Tha thứ  

Rất khó để tha thứ cho một ai đó khi họ đã làm tổn thương chúng ta. Nhưng nếu không tha thứ, bạn sẽ không thể nào quên được. Và mặc nhiên, bạn sẽ không thể nào sống hạnh phúc. Sự tha thứ sẽ giúp bạn trở nên vị tha hơn trong tình yêu cũng như các mối quan hệ xã hộ khác. Sống trong đời sống, ai cũng từng ít nhất một lần mắc sai lầm, cái quan trọng là người ta có học được gì từ những sai lầm đó hay không.

Đừng bỏ qua