Chuyện cổ tích thung lũng bóng bay Cappadocia

Những quả khí cầu muôn màu bay rợp trời vào mỗi bình minh nơi thung lũng Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khiến bạn mê mẩn!

Bằng hình ảnh đủ màu sắc của những quả khinh khí cầu bay rợp trời vào mỗi bình minh; thung lũng Cappadocia đã viết nên câu chuyện cổ tích cho những kẻ thích phiêu lưu. Ngồi trong chiếc rổ mây để bay cao lên bầu trời là cảm xúc tuyệt diệu; như chú chim non lần đầu tập vỗ cánh nơi không trung.

Cappadocia – thiên đường khinh khí cầu

5:00 sáng, đón chúng tôi tại khách sạn là một tay tài xế cao to vạm vỡ; người lái chiếc xe 16 chỗ trên đường quanh co của vùng thung lũng Cappadocia. Xe đưa mọi người ra nơi có “những quả bóng bay còn đang ngủ”; để cùng nhau “ đánh thức” chúng dậy cho kịp đón bình minh.

Xe bon bon chạy tầm 30 phút, trên xe có bánh có sữa cho mọi người lót dạ. Tôi chỉ nhấm nháp đôi chút vì cái cảm giác nôn nao lấn át hết tất cả…

Bất chợt tôi thấy ở phía xa một quả bóng thật to đang nằm dài trên đất; cùng cái giỏ mây khổng lồ. Cạnh đó là 5–6 anh chàng vạm vỡ đang hì hục bơm hơi. Hình ảnh ở đó ban đầu cứ mờ mờ tối tối rồi sáng dần lên theo sắc trời Cappadocia. Bạn có thể nghe tiếng phụt của dòng lửa bơm bóng.

5:45 Quả bóng được kéo lên bằng xe tải. Đoàn chúng tôi với 12 người lần lượt leo vào chiếc giỏ to. Chúng tôi như những chú xì trum nhỏ hí hửng khám phá Cappadocia. Đây được coi là một trong những nơi bay khinh khí cầu đẹp nhất thế giới.

Nơi đây có khung cảnh kỳ vĩ, độc đáo với thung lũng; hẻm núi và những tảng đá dị hình khó tin. Các khối đá ở đây được hình thành từ những vụn phun trào núi lửa cách đây cả triệu năm. Sau khiều tác động của mưa và gió; chúng có những hình thù độc đáo như ngày nay.

Bay lên nào

6:00 Khí cầu bắt đầu bay lên sau khi nhận được tín hiệu từ đài khí tượng. Chỉ khi cảnh báo không còn cờ đỏ, cờ hồng mà chuyển sang cờ xanh thì mới được bay.

Việc bay khinh khí cầu rất hên xui vì phụ thuộc hết vào thời tiết. Cũng vì điều đó nên giá cả bay cũng khác nhau. Có những nơi chỉ 180USD/lần bay, nhưng nếu bay không được thì cũng mất tiền. Chúng tôi quyết định lựa chọn công ty uy tín với giá 210USD.  Nếu không bay được sẽ hoàn tiền cùng chi phí bảo hiểm; dịch vụ cũng tốt hơn. Đặc biệt không ghép khách nên tha hồ mà có ảnh đẹp; cùng việc ngắm trọn vẹn Cappadocia thần tiên ở trước mắt.


Thời gian bay ở khinh khí cầu tầm một giờ để đón bình minh. Cả một vùng trời rợp những quả bóng bay khổng lồ giữa ánh sáng đỏ tía ma mị. Đây không phải là cảnh mà bạn sẽ thấy được nhiều lần trong đời.
Bay khinh khí cầu rất êm, khác hoàn toàn với việc lên xuống của máy bay. Cho dù có sợ độ cao, bạn cũng chẳng phải lo lắng gì.

Hãy cứ mở to mắt để nhìn, đôi tai lắng nghe tiếng phựt phựt của dòng lửa bên trong quả bóng. Hãy để trái tim cảm nhận vẻ đẹp của sự hoà hợp. Đó là khi thiên nhiên cùng con người tạo nên một “câu chuyện cổ tích”; về những quả bóng bay vùng thung lũng Cappadocia.
Đáp khinh khí cầu, những anh chàng cao to đẹp trai sẽ khui sâm banh chúc mừng chuyến bay thành công. Họ sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận về một hành trình mang tên A life time’s experience!
Một tiếng phiêu lưu trên bầu trời mộng mơ sẽ làm bạn ngất ngây nhiều năm đấy!

Đừng bỏ qua