Chụp hình thức ăn trước khi ăn khiến bạn ngon miệng hơn

Chụp hình thức ăn trước khi ăn sẽ giúp bạn có những cảm nhận tích cực về món ăn đó, kết quả một nghiên cứu mới đây cho thấy

Chụp hình thức ăn trước khi ăn không phải là một hiện tượng lạ, nhưng một nghiên cứu mới đã tìm ra lý do vì sao người ta thích chụp món ăn trước khi ăn: nó khiến việc thưởng thức món ăn sau đó trở nên ngon miệng hơn.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Tiếp thị tiêu dùng (Journal of Consumer Marketing) đã chỉ ra rằng, việc chụp hình thức ăn trước khi ăn sẽ “làm tăng thái độ và khả năng đánh giá mùi vị món ăn khi bữa ăn chính thức diễn ra”. Điều thú vị hơn cả là, những thực khách dành thời gian chụp ảnh món ăn trước khi ăn đã có đánh giá món ăn cao hơn so với những người chỉ đơn thuần gọi món và rồi ăn.

chup hinh thuc an truoc khi an hinh anh 2

Tại sao lại có việc lạ lùng này? Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy, hành động trì hoãn, dù chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, giúp đưa đến thái độ cảm nhận tích cực đối với thức ăn đó. Và thêm nữa, khi nhìn ngắm tìm các góc chụp đẹp làm tôn món ăn lên cũng sẽ đưa đến cảm giác tích cực về sự ngon miệng mà món ăn mang lại.

Nghiên cứu mới này có thể tạm thời giải oan cho những tín đồ chụp hình thức ăn trước khi ăn để đăng lên Instagram nhưng cũng đừng vì vậy mà quên một khảo sát hồi năm 2013, trong đó cho biết đến 76% người dân Mỹ cho rằng việc xuất hiện của điện thoại nơi bàn ăn là không phải phép chút nào. Một số nhà hàng đã có quy định yêu cầu các thực khách tạm thời để riêng điện thoại vào một chiếc hộp trước khi ăn, hoặc thậm chí giảm giá kha khá cho những ai đồng ý không sử dụng điện thoại trong bữa ăn.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua