Chụp hình selfie ở Ấn Độ bị cấm vì nguy cơ… chết người

Chụp hình selfie dự kiến sẽ bị cấm tại một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Ấn Độ sau hàng loạt vụ tai nạn chết người xảy ra ở thành phố Mumbai vừa qua

Sau các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra ở thành phố Mumbai, cảnh sát đã thống kê 16 địa điểm có nguy cơ chết người khi chụp hình selfie. Vụ tai nạn mới nhất là cô gái 18 tuổi ngã xuống biển trong lúc chụp ảnh tự sướng. Ngay cả người đàn ông tốt bụng lao xuống cứu cô gái cũng bị dòng nước cuốn trôi mất.

Từ nay khách du lịch sẽ bị hạn chế và thậm chí là bị ngăn cấm chụp hình selfie tại một số địa điểm nổi tiếng ở các bãi biển hay con đường Marine Drive chạy dọc bờ biển Chowpatty thuộc thành phố Mumbai (bang Maharashtra, Ấn Độ). Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ đặt các biển cảnh báo chụp hình selfie và điều động nhân viên cứu hộ canh gác tại những nơi tiềm ẩn nguy cơ chết người. Sau đó, cảnh sát sẽ khoanh vùng những khu biệt lập cấm chụp hình selfie hoàn toàn.

Chup-hinh-selfie-Hinh-anh-2

Chụp hình selfie bị cấm ở con đường Marine Drive (Mumbai). Hình ảnh: Internet

Chính quyền bang Maharashtra đã từng ban hành lệnh cấm chụp hình selfie ở lễ hội Hindu vào năm 2015. Các nhà chức trách lo sợ xảy ra thảm họa chết người hàng loạt do xô đẩy hoặc giẫm đạp khi khách du lịch chụp hình selfie.

Một tai nạn chết người đáng chú ý gần đây do chụp ảnh tự sướng là trường hợp của ông Hideto Uedo (du khách người Nhật 66 tuổi). Ông đã không qua khỏi cơn đột quỵ do trượt ngã khi trèo lên bậc thang ở đền Taj Mahal để chụp hình selfie.

Nếu bạn cũng thích chụp hình selfie thì nhớ tránh các địa thế hiểm trở hoặc những nơi quá đông đúc để đảm bảo an toàn khi lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua