Chụp ảnh gia đình giúp bạn yêu đời hơn

Bắt kịp một khoảnh khắc vào ống kính không chỉ đơn giản là lưu lại kỷ niệm mà chụp ảnh gia đình còn giúp bạn thêm yêu cuộc sống mỗi ngày

“Ui cha, bé Minh biết lật rồi. Chà, ngóc đầu cao thế. Nào, nhìn mẹ nè!”, chị Thùy Dung, ngụ ở Q. Tân Bình, TP. HCM, vừa gọi cậu con trai 4 tháng rưỡi vừa nhanh tay với lấy máy ảnh. Từ khi có con, chị Dung có thêm niềm vui mới là ghi lại mọi khoảnh khắc dễ thương của “cục vàng”.

chup anh gia dinh hinh anh 03“Tôi sắm máy ảnh mấy năm nay rồi, nhưng chỉ dùng trong công việc và những dịp đặc biệt, chứ ngày thường mà mang ra chụp tôi thấy mất công quá. Mãi đến lúc nghỉ thai sản ở nhà chăm con, tôi mới nảy ra ý phải lưu lại các hình ảnh của bé để sau này lớn lên con có thể xem lại và biết ngày bé mình thế nào. Có nhiều khoảnh khắc ngộ nghĩnh đáng yêu lắm, tôi luôn cảm thấy rất thích thú mỗi khi nhìn lại những tác phẩm của mình”, chị Dung chia sẻ.

Nếu bạn cũng thích chụp ảnh nhưng cứ ngại rằng mình lãng phí thời gian thì hãy lắng nghe những chia sẻ của Gretchen Rubin, tác giả quyển Happier at Home (Hạnh phúc hơn khi ở nhà). Bà khẳng định các tấm ảnh ghi lại cuộc sống hàng ngày quanh ta đóng vai trò quan trọng trong hành trình hướng đến hạnh phúc.

THEO BÀ RUBIN, CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH CÓ NHỮNG HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

♥ Tôi để ý thấy các gia đình hạnh phúc thường trưng bày rất nhiều ảnh chụp. Vì thế, trong phòng ngủ của mình, tôi dành hẳn một kệ dài để đặt nhiều tấm ảnh của chồng con. Tôi rất thích nhìn ngắm những gương mặt thân thương ấy, cảm giác thật dễ chịu. Có điều tôi đang lo ngại khi các tấm ảnh đã kín tường và kệ rồi thì không biết phải trưng ảnh ở đâu.

chup anh gia dinh hinh anh 02♥ Các tấm ảnh sẽ “lái” ký ức chúng ta hướng về những thời khắc đẹp mà mình đã trải qua cùng người thân vì chúng ta thường chỉ chụp ảnh gia đình những lúc vui. Điều này thật sự quan trọng nếu xét đến điều mà tâm lý học gọi là xu hướng tiêu cực: Người ta dễ nhớ những lúc buồn hơn là những lúc vui. Việc chụp lại các khoảnh khắc tươi đẹp sẽ giữ cho chúng luôn sống động trong trí nhớ chúng ta.

♥ Khi bất chợt nhìn thấy vật gì đó bắt mắt, tự nhiên chúng ta sẽ có cảm giác muốn sở hữu chúng và chia sẻ điều mình thấy với bạn bè hay người thân. Với chiếc máy ảnh trong tay, bạn sẽ dễ dàng thỏa mãn mong muốn đó. Bản thân tôi rất thích sưu tập và chia sẻ với người khác những tấm ảnh chụp các ngôi nhà trên cây và những kiểu đèn chùm ngộ nghĩnh.

chup anh gia dinh hinh anh 04♥ Chụp ảnh bồi đắp và nuôi dưỡng tính sáng tạo: Một người bạn của tôi mỗi ngày đều chụp ảnh và chọn một tấm để post lên nhật ký online 365 ngày của cô ấy. Nhu cầu tìm ảnh đẹp khiến cô ấy luôn ngắm nhìn cuộc sống và chọn những góc chụp sáng tạo để ghi lại. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đưa một chút tinh thần sáng tạo vào cuộc sống mỗi ngày.

♥ Chụp ảnh gia đình còn giúp chúng ta ghi lại những khoảnh khắc nhỏ dễ bị quên lãng nhưng rất quý giá: Nếu không có các tấm ảnh, tôi không thể nhớ những chi tiết đáng yêu của một buổi chiều xa lắc khi con tôi được xỏ lỗ tai sau nhiều năm năn nỉ mẹ. Hãy chụp ảnh cuộc sống mỗi ngày, vì chúng sẽ làm cho bạn thích thú khi nhìn lại sau này. Tôi ước gì mình có nhiều ảnh hồi ở ký túc xá hơn là ảnh tháp Eiffel.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua