Chụp ảnh đẹp với công nghệ PixelMaster của ASUS ZenFone 2

Bạn tìm một chiếc smartphone có thể chụp ảnh đẹp? Hãy để Tiếp Thị Gia Đình gợi ý nhé

Những khoảnh khắc diệu kỳ lướt qua cuộc sống như tình cờ trên chuyến phà, bạn bắt gặp người đàn ông thổi sáo thật hay hoặc những lúc con làm trò ngộ nghĩnh, bạn cần chụp ngay và nhanh. Khi ấy, chiếc smartphone với công nghệ PixelMaster của ASUS ZenFone 2 trở thành vật thật hữu dụng cho bạn.

CHỤP NGƯỢC SÁNG

20150818-chup-anh-dep-voi-cong-nghe-pixelmaster-chup-nguoc-sang
Khi đi dã ngoại hay picnic ngoài trời, ánh nắng mặt trời chói chang là một trở ngại lớn khiến bạn không thể chụp những bức ảnh đẹp. Nếu tập trung chụp mặt trời, khuôn mặt người trong ảnh hầu như là bóng đen. Còn tập trung ống kính vào khuôn mặt, mặt trời và khung cảnh phía sau lại quá sáng.

Lúc này, bạn hãy sử dụng chế độ Super HDR trên ZenFone 2. Chế độ này có khả năng gộp hai ảnh chụp (trên) với thiết lập khác nhau để cho ra bức hình Super HDR (dưới). ZenFone 2 sẽ chụp liên tiếp hai bức hình: bức đầu lấy mặt trời và hậu cảnh làm trung tâm, còn bức thứ hai tập trung làm nét khuôn mặt và khung cảnh phía trước. Tiếp theo, máy sẽ tự động chồng hai bức hình lên nhau tạo ra một bức ảnh rõ nét và trung thực.

CHỤP SUPER RESOLUTION

20150818-chup-anh-dep-voi-cong-nghe-pixelmaster-buffterfly
Trong trường hợp cần chụp tấm ảnh có độ phân giải cao mà không cần máy chụp ảnh, bạn có thể sử dụng chế độ chụp siêu độ phân giải (Super Resolution). Máy sẽ chụp liên tiếp bốn bức ảnh rồi ghép chồng lên nhau đển tạo ra một bức hình với độ phân giải cao tới 52MP. Nếu bạn muốn phóng to hình khi in, tấm ảnh vẫn sắc nét.

CHỤP THIẾU SÁNG

20150818-chup-anh-dep-voi-cong-nghe-pixelmaster-chup-thieu-sang
Bạn muốn chụp ảnh của con mọi lúc mọi nơi nhưng khó thực hiện vào buổi tối vì thiếu sáng. Đây là lúc bạn có thể dùng chế độ chụp Lowlight Mode. Không cần đèn flash, bạn vẫn có thể chụp được tấm ảnh sáng rõ tới 400% so với chế đệ thường nhờ khả năng liên kết bốn điểm ảnh thành một, giup1 máy tận dụng tối đa nguồn sáng từ các vị trí lân cận tập trung vào đối tượng chính trong khung hình.

CHỤP SELFIE GÓC RỘNG

20150818-chup-anh-dep-voi-cong-nghe-pixelmaster-selife
Bạn là một tín đồ selfie? Vậy hãy mở chế độ Selfie Panorama (selfie góc rộng). Với chế độ này, ống kính góc rộng 85 độ của ZenFone 2 sẽ được nâng lên đến 140 độ giúp bạn “thu” được hình của mình và tất cả bạn bè vào khung hình.

Để chụp được một bức hình selfie với 10 người hoặc nhiều hơn, bạn nhớ đưa máy nhẹ nhàng từ trái qua phải theo hướng dẫn hiện trên máy. Góc chụp rộng cũng giúp bạn không cần đến chiếc gậy tự sướng vẫn có thể đưa được phong cảnh đẹp phía sau vào khung hình.

MẸO NHỎ

• Giữ máy ổn định thêm 2–3 giây sau khi bấm nút để camera tiếp tục xử lý hình và thu được những bức hình đẹp nhất, rõ nét.

• Nếu chưa kịp trang điểm mà có làn da trắng, đôi môi hồng, mắt to, bạn hãy dùng chế độ chụp làm đẹp (Beautification). Nếu muốn có những tấm ảnh động vui nhộn, bạn hãy dùng chế độ GIF Animation.

• Bạn muốn có tấm ảnh chuyên nghiệp bằng smartphone? Hãy chuyển sang chế độ chỉnh tay (manual) với các thông số như cân bằng trắng, ISO, độ bù sáng, thời gian phơi sáng và lấy nét theo khoảng.

• ASUS ZenFone 2 có giá từ 4.590.000 đồng, hiện sản phẩm có bán tại các đại lý lớn trên toàn quốc.

asus-zenfone

Đừng bỏ qua