Chuột túi Quokka: Loài động vật hạnh phúc nhất thế gian

Chuột túi Quokka được coi là loài động vật hạnh phúc nhất thế gian và cũng là biểu tượng cho sự hạnh phúc

Nước Australia có nhiều giống chuột túi khổng lồ. Nếu chuột túi Kangeroo nổi tiếng địu con trên bụng và đi lại bằng hai chân thì chuột túi Quokka nổi tiếng nhờ đáng yêu, ngộ nghĩnh và đặc biệt là luôn nở nụ cười trên miệng.

Chính vì thế, chuột túi Quokka được xem là động vật hạnh phúc nhất thế gian, gồm cả thế giới loài người. Australia được xem là 1 trong 10 nước hạnh phúc nhất thế giới và họ cũng chọn Quokka là biểu tượng của sự hạnh phúc vì miệng chúng lúc nào cũng toe toét.

Chuột túi Quokka đang là nhân vật mới nhất được người dân và du khách yêu mến đến phát cuồng và nhất định phải chụp ảnh chung khi có ý định selfie.

Một nhà thám hiểm người Hà Lan đã phát hiện ra Quokka trên một hòn đảo của Úc và mô tả nó là “loài chuột to bằng con mèo”.  Chú chuột vui tính này thích sống ở nơi có cây cối rậm rạp, vùng đầm lầy ở đảo Rottnest và đảo Bald.

chuot tui quokka hinh anh 1

Hơn 500.000 người đến đảo Rottnest mỗi năm để du lịch và chuột túi Quokka là một phần lý do thu hút du khách. Đây là loài vật duy nhất tạo dáng rất chuyên nghiệp trong mỗi bức ảnh và không bao giờ quên mỉm cười.

Chuyên gia về chuột túi Yegor Malaschichev thuộc Đại học St. Petersburg State cho biết: “Không có gì nguy hiểm khi chụp ảnh cùng Quokka, nhưng tuyệt đối không được chạm vào chúng vì đó là bất hợp pháp”. Du khách cũng không nên cho chúng ăn những thức ăn của con người vì không phù hợp và có thể khiến chúng bị tổn thương.

Nhiều người sinh sống ngoài Australia có thể không biết đến Quokka, nhưng loài vật này đang trở thành nhân vật chính trong những tấm hình selfie được đăng tải lên Instagram. Vẻ đáng yêu của Quokka ngay sau đó như khuấy đảo người dùng mạng.

Bài: Nguyễn Hưng

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua