Cùng ngắm nhìn chuột hoa muôn sắc muôn nơi trong dịp xuân Canh Tý

Những mô hình chuột hoa chế tác đầy nghệ thuật với cây và hoa sẽ làm cho cảnh quan thêm sinh động và tươi vui

Hòa trong không khí xuân Canh Tý đang về, hãy cùng TTGD “dạo mắt” một vòng trên thế giới để xem các mô hình chuột hoa được trang hoàng lộng lẫy như thế nào nhé!

Mô hình chuột hoa Mickey ở Dubai

Dubai Miracle Garden là khu vườn hoa tự nhiên. Nó nằm ngay giữa sa mạc có quy mô lớn nhất thế giới. Với diện tích 72.000m², khu vườn này là nơi trưng bày của hơn 150 triệu loài hoa sặc sỡ khác nhau. Một điều thú vị ở hoa trong khu vườn này là được thay đổi theo từng mùa. Vì vậy mỗi thời điểm ghé thăm Dubai Miracle Garden, bạn sẽ lại có được những trải nghiệm mới lạ và độc đáo.

Điểm nhấn đặc biệt trong khu vườn là mô hình chuột hoa Mickey khổng lồ cao 18m. Nó là một phần trong thỏa thuận cấp phép giữa Dubai Miracle Garden và Walt Disney. Đây là nhân vật “chuột” hoạt hình đầu tiên của Disney ở Trung Đông. Nó từng mang về kỷ lục Guinness với danh hiệu “Tác phẩm tạo hình từ cây và hoa cao nhất thế giới” vào tháng 2/2018. Để có được tác phẩm mô hình chuột hoa nặng gần 35 tấn này; những nghệ nhân Dubai đã đính kết 100.000 bông hoa. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của những thanh thép nặng 7 tấn và gần 50 tấn bê tông cốt thép làm nền.

Mô hình chuột hoa ở đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, các đường hoa ở nhiều tỉnh thành trong cả nước lại trang trí lộng lẫy bằng các tiểu cảnh và đặt linh vật theo chủ đề của từng năm. Tùy theo mỗi năm mà các linh vật lại được chế tác theo từng chủ đề khác nhau. Nhằm tạo sự khác biệt với các năm trước. Trong năm 2020 này, các “anh Tý” sẽ là linh vật không thể thiếu. Và những chú chuột hoa sẽ xuất hiện xuyên suốt trong các hội hoa xuân. Từ trước Tết, các nghệ nhân đang tất bật chế tác hàng chục chú chuột hoa để chuẩn bị lắp đặt trong dịp này.

Tại TP. HCM, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa phục vụ từ 19h ngày 22/1 đến 21h ngày 28/1/2020 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Chuột xuất hiện ở cuộc diễu hành hoa tại Hà Lan

Một trong những biểu tượng mùa xuân ở Hà Lan, chắc chắn là cuộc diễu hành hoa Bloemencorso diễn ra vào tháng 4 hằng năm. Diễu hành bắt đầu ở Noordwijk và kết thúc ở Haarlem. Đây là một bữa tiệc tràn ngập sắc màu; và là một trong những sự kiện quan trọng tại ở Hà Lan.

Đến với Hà Lan vào dịp này, bạn sẽ được thưởng thức một bản giao hưởng của màu sắc được kết từ hàng triệu bông hoa. Những con vật như chuột hoa, thỏ hoa hay những con chim sẽ được kết sao cho giống thật nhất.

Ngoài ra, cuộc diễu hành hoa hoành tráng khác ở Zundert sẽ diễn ra vào tháng 9 hàng năm. Người dân ở thị trấn này lại chủ yếu dùng hoa thược dược để trang trí cho các xe hoa mà không phải là quốc hoa tulip của đất nước mình. Ngay từ những tháng đầu năm họ đã chuẩn bị cho lễ hội này. Thậm chí, cả làng phải thức trắng đêm để xỏ kim vào những bông hoa. Sau đó, ghim lên các tấm bìa cứng phủ ngoài các tạo hình độc đáo.

Bài: D.S.D

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua