Chương trình học nghề tóc miễn phí: Cơ hội để thay đổi cuộc sống

Nếu bạn muốn thay đổi và ổn định cuộc sống với nghề làm tóc nhưng không có điều kiện học nghề, chương trình học nghề tóc miễn phí của L’Oreal sẽ giúp bạn

Chương trình học nghề tóc miễn phí của L’Oreal hoạt động 8 năm qua đã giúp đào tạo ra 800 thợ tóc và hơn 100 tiệm tóc mới cho ngành tóc Việt Nam đồng thời cải thiện cuộc sống cho rất nhiều gia đình khó khăn.

Nghề tóc không lo thất nghiệp 

Phụ nữ dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để chăm chút cho mái tóc của mình, dù ngắn hay dài. Họ không tiếc tiền để cắt, tạo kiểu, nhuộm màu… giúp mình có vẻ ngoài chỉn chu, đẹp nhất. Theo một cuộc khảo sát ở Anh, mỗi phụ nữ dành 40.000 bảng Anh (khoảng gần 1,3 tỷ đồng tiền Việt Nam) vào việc cắt, nhuộm và tạo kiểu tóc tại tiệm trong cuộc đời. Số tiền này có thể mua được 2 chiếc xe hơi Mini Coopers hoặc một căn hộ hiện đại tại Bradford, Anh.

hoc nghe toc mien phi hinh anh 6

Neville Tucker – chuyên gia tạo mẫu tóc của các ngôi sao nổi tiếng đến từ Anh Quốc

Ở Việt Nam, tuy chưa có con số thống kê phụ nữ Việt dành bao nhiêu tiền vào việc làm đẹp tóc nhưng chắc chắn không phải là số nhỏ. Phụ nữ ngày nay không “nhất y nhất quởn” với mái tóc đen dài truyền thống mà biết biến mái tóc thành vũ khí làm đẹp cho mình. Kiểu tóc thay đổi ở mỗi sự kiện, mỗi tháng, thậm chí mỗi tuần. Những mái tóc nhuộm xanh đỏ ngày xưa khó được chấp nhận giờ lại trở thành vẻ đẹp hiện đại, tạo nên nét cá tính của mỗi người. Quan điểm thẩm mỹ thay đổi, nhu cầu làm đẹp cao nên nghề làm tóc lên ngôi, nhu cầu nhân lực giỏi trong ngành tóc rất cao.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng có cơ hội được học nghề tóc, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn. Những khóa học làm tóc chuyên nghiệp có giá tới trên 50 triệu đồng, là gia tài khổng lồ, khiến nhiều bạn không thể chạm đến ước mơ trở thành một thợ tóc hay chủ salon tóc.

Thay đổi cuộc sống

Xuất phát từ thực tế đó, L’Oreal đã xây dựng dự án Làm đẹp để sống − Sống để làm đẹp. Mục tiêu chính của dự án là giúp đỡ những phụ nữ Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các bà mẹ đơn thân, thu nhập thấp, không ổn định, trẻ vị thành niên trong các nhà mở, mái ấm, nạn nhân của nạn buôn người, bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội… tuổi từ 18 đến 35 tuổi có cơ hội học nghề tóc miễn phí, tự thay đổi cuộc đời mình. Toàn bộ chi phí do L’Oréal Việt Nam tài trợ.

học nghe toc mien phi hinh anh 2

Mười tài năng trong cuộc thi tạo mẫu tóc đầu tiên của dự án Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp

Khởi động từ năm 2009, trong 8 năm qua, chương trình học nghề tóc miễn phí đã hỗ trợ và đào tạo cho hơn 1.000 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, giúp đỡ họ trở thành những thợ tóc giỏi. Phần đông các học viên đều có cuộc sống tốt đẹp hơn sau khi hoàn tất khóa học chuyên sâu trong vòng 6 tháng với mức thu nhập trung bình tăng lên gấp đôi, gấp ba sau khi tốt nghiệp với công việc trong ngành tóc.

Kết quả từ báo cáo kiểm toán độc lập của Euromonitor gần đây cho thấy có sự thay đổi đáng kể trong thu nhập của người phụ nữ tham gia và hoàn tất chương trình, với mức tăng từ 200% đến 500%. Chương trình này đã tạo ra hơn 800 thợ tóc và hơn 100 tiệm tóc mới cho ngành tóc Việt Nam.

Không dừng lại ở việc đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm, L’Oréal còn tổ chức các cuộc thi dành cho các học viên đã hoàn thành khóa học, hiện đang là thợ tóc và chủ tiệm tóc trên phạm vị cả nước. Mới đây, Cuộc thi L’Oréal – Sắc màu cuộc sống bắt đầu từ tháng 2−2016 đã thu hút 250 bài dự thi. Cuộc thi cũng khiến các chuyên gia tóc chú ý và nhóm chuyên gia tóc hàng đầu Luân Đôn Neville Hair & Beauty Salon khi nghe tin về cuộc thi đã quyết định tình nguyện bay sang Việt Nam để làm ban giám khảo cho cuộc thi.

hoc nghe toc mien phi hinh anh 3

Một mẫu tóc ấn tượng trong cuộc thi L’oreal – Sắc Màu Cuộc Sống 2016

Phát biểu trong đêm trao giải cho 10 thợ tóc tài năng tối 28−4 tại TP. HCM, chị Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại L’Oreal, Giám đốc chương trình, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khởi xướng cuộc thi tạo mẫu tóc đầu tiên dành cho các học viên của chương trình bởi chúng tôi tin rằng cuộc thi này sẽ giúp những phụ nữ đã tham gia khóa học lấy lại sự tự tin vào cuộc sống và vào bản thân mình. Đây cũng là dịp các bạn có thể khẳng định mình, tiếp tục phát triển niềm đam mê của mình. Với sự hiện diện của nhóm chuyên gia tóc hàng đầu Luân Đôn Neville Hair & Beauty Salon làm Ban giám khảo cho cuộc thi, chúng tôi tin rằng những người chiến thắng từ cuộc thi sẽ trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho những phụ nữ chưa dám khẳng định bản thân mình và chưa tin ở khả năng của mình, sẽ có được câu trả lời thuyết phục và mạnh mẽ dẫn dắt cuộc đời mình đi theo một hướng tốt đẹp hơn.”

Dự án nhận học viên mỗi 6 tháng để đào tạo và cung cấp việc làm cho học viên sau khi hoàn tất. Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ: Ban quản lý Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp”, Công ty L’Oréal Việt Nam, 45 A Lý Tự Trọng, Q. 1, TP. HCM. Điện thoại (08) 3936 9142. Email: thanh.tu@loreal.com.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua