Chung kết Muscle Contest Vietnam 2019 hội tụ toàn body “cực phẩm” trong nước và quốc tế

Qua các vòng thi cam go, 6 chiếc IFBB Pro Card danh giá năm nay đã chính thức tìm được những nhà vô địch xứng đáng

Tối 17/8/2018, chung kết thể hình Quốc tế Muscle Contest Vietnam 2019 đã tìm ra những thí sinh chiến thắng. Cuộc thi chính thức khép lại với thành công và tiếng vang vượt xa sự mong đợi. Đây slà ự kiện thể hình chuyên nghiệp và quy mô hàng đầu Đông Nam Á thu hút hơn 2.000 người đến tham dự.

Muscle Contest Vietnam 2019 là năm thứ ba được tổ chức bởi CMG.ASIA và Muscle Contest International. Cuộc thi nhận được sự chấp nhận của Liên đoàn Thể dục Thể hình Quốc tế (IFBB – International Federation of Bodybuilding and Fitness); Sở Văn Hóa và Thể thao, Liên đoàn Cử tạ – Thể hình TP. HCM.

Muscle Contest Vietnam 2019
Bên cạnh dàn thí sinh quốc tế, ban giám khảo chính thức của cuộc thi năm nay đến từ Mỹ và nhiều quốc gia. Trong đó có chủ tịch Muscle Contest toàn cầu Tamer El Guindy; cựu vô địch thể hình quốc tế ông Ben P.Dell; nhà vô địch nắm giữ kỉ lục 4 lần vô địch hạng nặng Central Japan – James Geoffrey Stocks; giám khảo quốc tế Hạng A Andrew Glenn Johnson; giám Khảo quốc tế IFBB Pro Huang Min An… Đây là những giám khảo có uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu; theo chuẩn của Liên đoàn Thể hình Quốc tế – International Federations of Body Building (IFBB). Ngoài ra thành phần ban giam khảo còn có Ông Huỳnh Ngọc Minh – Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ TP. HCM tham dự trong vai trò Giám khảo danh dự.

Chung kết Muscle Contest Vietnam 2019 đã tìm ra 6 thí sinh vinh dự nhận được thẻ IFBB Pro card. Đây là tấm vé thông hành giúp thí sinh tham gia các cuộc thi thể hình chuyên nghiệp quốc tế. Dưới đây là danh sách các tân quán quân của những hạng muc MuscleContest Việt Nam năm 2019:

1. Hạng mục Men’s Bodybuilding – Pro Qualifier – Nhà vô địch Olfati Saman – Số báo danh 089 quốc tịch Iran

2. Hạng mục Men’s Classic Physique – Pro Qualifier – Nhà vô địch Hossein Rasti Số báo danh: 100 quốc tịch Iran

3. Hạng mục Men’s Physique – Pro Qualifier – Nhà vô địch anh Decha Sangaree Số báo danh 289 quốc tịch Thái Lan

4. Hạng mục Women’s Physique – Pro Qualifier – Nhà vô địch cô Barbara Chung Poh Kiat, số báo danh 274 quốc tịch Singapore

5. Hạng mục Women’s Firgure – Pro Qualifier- Nhà vô địch cô Johanna Svan, số báo danh 013 quốc tịch Thụy Điển

6. Hạng mục Bikini – Pro Qualifier – Nhà vô địch cô Erin Stern, số báo danh 055 quốc tịch Mỹ

7. Hạng mục – IFBB Pro League Men’s Physique – Nhà vô địch Long Wu, số báo danh 003 quốc tịch Trung Quốc

Muscle Contest Vietnam 2019 có quy mô mở rộng. Nếu như năm 2018 chỉ có khoảng hơn 250 thí sinh đăng ký dự thi thì năm nay, con số đã tăng lên đáng kể. Chủ tịch CMG.ASIA – ông Randy Dobson cho biết: “Mỗi năm tôi thấy cuộc thi ngày một chất lượng. Tôi hy vọng sang năm sau, cuộc thi sẽ quy mô hơn. Năm nay cuộc thi thật tuyệt vời. Có tất cả 350 thí sinh từ khắp nơi trên thế giới đăng ký dự thi. Ai cũng đều rất hào hứng. Sự cạnh tranh của cuộc thi năm nay; cũng như qua từng năm ngày càng cam go hơn. Chúng ta cũng thấy có rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp IFBB Pro League đến tham dự.”

Chủ tịch CMG.ASIA – ông Randy Dobson (giữa)

Benjamin Pour Dell – Cựu vô địch thể hình Canada – một trong những vị ban giám khảo của cuộc thi năm nay; đã có những chia sẻ đáng trân quý sau khi cuộc thi kết thúc. Ông nói: “Muscle Contest ngày càng trở thành một cuộc thi đẳng cấp; có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Trong năm thứ 3 này, chúng tôi đón nhận nhiều thí sinh dự thi hơn, chất lượng hơn, đẹp hơn; nhiều vận động viên chất lượng đến từ Việt Nam hơn. Nếu như ở năm đầu tiên, có vẻ các bạn thí sinh không ai biết nhiều về cuộc thi này. Nhưng qua 3 năm, tôi thấy các bạn rất hào hứng và chờ đón mỗi khi cuộc thi diễn ra; y hệt như những gì tôi chứng kiến ở khu vực Bắc Mỹ.”

Muscle Contest được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1988; do vận động viên thể hình nổi tiếng – Tamer El-Guindy làm chủ tịch. Sau gần 30 năm tổ chức, Muscle Contest International đã trở thành đơn vị quảng bá các chương trình thể hình lớn nhất thế giới; với 43 giải đấu chuyên nghiệp, thu hút sự tham gia đông đảo của những người yêu thích bộ môn này trên khắp hành tinh.

Muscle Contest Vietnam 2019 năm nay diễn ra dưới sự bảo trợ chính của LEEP.APP – Smartest Way to Train – một ứng dụng hữu ích trên điện thoại thông minh; cho phép người dùng dễ dàng chọn lựa các huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp; có sự phù hợp nhất với thời gian biểu luyện tập thể thao của bản thân. LEEP.APP là công ty công nghệ thể dục thể hình hàng đầu; đang phát triển với tốc độ nhanh nhất tại Việt Nam; với hơn 20.000 người dùng và hơn 500.000 buổi tập đã được thực hiện.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua