Chung kết cuộc thi Porkstars Challenge – Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ

Vòng chung kết cuộc thi Porkstars Challenge - Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 22/09/2022 tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn

Cuộc thi “PORKSTARS CHALLENGE – THĂNG HẠNG ẨM THỰC VIỆT VỚI THỊT HEO MỸ” sẽ chính thức bước vào vòng chung kết vào ngày 22/09/2022 tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn. Vòng chung cuộc sẽ có 30 đầu bếp so tài cùng nhau. Họ là những thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 100 đầu bếp chuyên nghiệp và học viên trường đào tạo ẩm thực chính quy từ tất cả các vùng miền trên cả nước để có mặt tại vòng chung kết.

Những yếu tố khiến thịt heo Mỹ thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Hoa Kỳ đã phát triển một hệ thống hiệu quả nhất thế giới từ khâu chăn nuôi, giết mổ đến phân phối thịt heo. Vì thế thịt heo Mỹ nổi tiếng bởi chất lượng hàng đầu và hương vị thơm ngon.

Lý do heo Mỹ có hương vị độc đáo là do chế độ ăn giàu dinh dưỡng. Heo được nuôi bằng ngũ cốc: bắp; đậu nành; lúa mạch; cao lương; yến mạch; và thỉnh thoảng có cả lúa mì.

Heo được được nuôi trong chuồng trại thiết kế khoa học, tránh được dịch bệnh. Quy trình vận chuyển thiết kế riêng biệt; giảm tối đa việc căng thẳng cho heo khi đến lò giết mổ.

Quy trình từ chăn nuôi đến giết mổ đều được sự quản lý chặt chẽ của USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ). Ngày nay, thịt heo Mỹ có mặt trên bàn ăn của khắp nơi trên toàn thế giới vì độ tin cậy, thơm ngon, an toàn và chất lượng mà thịt heo Mỹ mang đến.

Mục đích tổ chức chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích và ghi nhận sự sáng tạo của Đầu bếp Việt Nam, Hội đầu Bếp chuyên nghiệp Saigon phối hợp cùng Hiệp hội xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF) tổ chức cuộc thi “PORKSTARS CHALLENGE – THĂNG HẠNG ẨM THỰC VIỆT VỚI THỊT HEO MỸ”.

Ban giám khảo cuộc thi gồm những chuyên gia nhiều kinh nghiệm

Ông Phạm Sơn Vương

  • Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon
  • Đại diện thương hiệu nhãn hàng Kikkoman Nhật bản
  • Chuyên gia ẩm thực Nhật với 26 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy; Giám khảo của hơn 30 cuộc thi nấu ăn và Xác lập kỷ lục Việt Nam và Thế Giới. Đặc biệt anh ấy là thành viên giám khảo chính thức trong Ban giám khảo các cuộc thi của USMEF – US PORK 2018-2020)

Ông Adolf Tan Seong Pin Pjm

Ông đến từ Malaysia, từng đạt nhiều Giải thưởng về Ẩm thực Quốc tế và Ẩm thực Châu Á. Là đầu bếp đầu tiên đại diện cho Malaysia trình diễn Hand Pull Noodle trong cuộc thi HOFEX tổ chức tại Hồng Kông năm 2004. Ông có nhiều kinh nghiệm về Ẩm thực phương Tây và Trung Quốc. Đặc biệt là chuyên về Ẩm thực châu Á và Malaysia. Hiện ông đang là Continental Judge của World Association of Chefs Societies (WACS))

Ông Cẩm Thiên Long

Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Saigon, từng đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước tiêu biểu như:

  • Huy chương bạc FHA Culinary Challenge 2011
  • Huy chương vàng FHA Culinary Challenge 2013
  • Huy chương vàng món “lẩu”… như trên
  • Á quân Top chef 2014
  • Huy chương bạc “Yến sào khánh hoà” 2015
  • Huy chương vàng “Yến sào khánh hoà” 2017
  • Giải Vàng với món bún thịt nướng tại Liên hoan ẩm thực đường phố Singapore 2017, chiến thắng đầu bếp 1 sao Michelin. Hiện đang là Ambassador cho các nhãn hàng Barilla, MM Mega Market, Latino Bella tại Việt Nam.

Thông tin thêm về US PORK

Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF) là một tổ chức phi lợi nhuận. Hoạt động của Hiệp Hội nhằm tạo cơ hội mới và phát triển các thị trường quốc tế hiện có cho thịt bò, heo, cừu và thịt bê của Mỹ. Hiệp hội có trụ sở chính tại Denver, USMEF còn có nhiều văn phòng quốc tế và các đại diện quốc gia trên toàn thế giới.

Văn phòng tại Singapore phụ trách các nước ASEAN và Châu Đại Dương. Bên cạnh cung cấp các chức năng về quảng bá và các hoạt động khuyến mãi; nghiên cứu thị trường và thông tin thương mại; văn phòng cũng tổ chức các buổi hội thảo về thịt và quảng bá sản phẩm cho việc nhập khẩu, bán lẻ, và thương mại dịch vụ ăn uống. Văn phòng cũng có Bếp thử nghiệm. Nơi đây Hiệp hội có những chương trình ẩm thực ASEAN của USMEF. Đại diện cho Philippines và Vietnam cung cấp hỗ trợ cho tất cả hoạt động trong nước của khu vực ASEAN.

United States Meat Export Federation, Inc Singapore Representative Office

627A Aljunied Road, #04-04 Biztech Centre Singapore 389842
Tel: (65) 6733-4255
Fax: (65) 6732-1977

Email: singapore@usmef.org
Website: www.usmef.org
Facebook: USMEF ASEAN

Địa chỉ văn phòng đại diện tại Việt Nam:

Lầu 7, Số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1 TP.HCM
Điện thoại: 028 352 02836
Email: vietnam@usmef.org
Facebook: https://www.facebook.com/usmeatsvietnam

Tạp chí Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua