Chưa mất tới nửa ngày có ngay món tôm khô ngon ăn Tết

Không cần phơi nắng mất nhiều thời gian; bạn chỉ cần sử dụng chiếc lò chiên bằng không khí là có ngay mẻ tôm khô ngon ngất ngây lại sạch tuyệt đối

Mua tôm khô ngoài chợ bạn không yên tâm? Hãy vào bếp cùng TTGĐ. Trong vòng chưa tới nửa ngày; bạn sẽ có tôm khô ngon đón Tết

Bước 1: Bạn mua tôm thẻ loại nhỏ; khoảng 130.000 đồng/kg và quan trọng là phải còn sống. Khi tôm còn sống; bạn sẽ dễ dàng rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm; giúp thành phẩm tôm khô ngon và sạch.

Bước 2: Rửa sạch tôm; bỏ đầu; khéo léo rút sạch hết phần chỉ lưng đen. Rửa kỹ lại một lần nữa và để ráo nước.

Bước 3: Xóc tôm với chút muối. Bắc nồi lên bếp; cho tôm vào xào sơ; thêm chút dầu gấc để tôm có màu đẹp và ăn béo ngon hơn. Việc xào tôm cũng giúp bạn dễ lột vỏ sau đó.

Bước 4: Đổ tôm ra mâm; để nguội; bạn bắt đầu lột bỏ hết vỏ tôm.

tôm khô ngonLột vỏ giúp việc sấy tôm nhanh hơn. Lớp vỏ này sau đó có thể sấy khô, xay thành bột để dành nấu canh. Tuy nhiên; nếu tôm quá nhỏ; vỏ mềm; bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 5. Bạn đổ tôm đã lột vỏ vào nồi chiên bằng không khí. Điều chỉnh ở nhiệt độ thấp nhất của lò chiên. Cứ thế; bạn sấy cho đến khi tôm đạt đến độ khô như mong muốn.

Bước 6: Tôm sau khi sấy xong; bạn để nguội; cho vào hộp thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn để lâu; bạn nên để trên ngăn đá. Tôm không bị đóng băng nên dù để ngăn đá; bạn vẫn có thể ăn ngay dễ dàng.

Chỉ với mấy bước đơn giản vậy thôi; bạn đã có món tôm khô ngon đón Tết rồi! Tôm khô ăn không ngán; rất tuyệt khi kết hợp với bánh chưng; ngâm nước mắm hoặc ăn kèm đồ muối chua.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua