Bộ TN&MT: Chưa có câu trả lời cho sự kiện cá chết hàng loạt ở miền Trung

Trong khi dư luận cả nước đang nóng lòng chờ kết luận cuối cùng liên quan đến công ty Formosa và sự kiện cá chết hàng loạt ở miền Trung, thì sau cuộc họp chiều nay thông tin này vẫn chưa được công bố

Chiều nay 27−4, tại Bộ Tài nguyên – Môi trường đã diễn ra cuộc họp của liên Bộ, ngành gồm Bộ Tài nguyên, Bộ Nông nghiệp, Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Bộ Khoa học… cùng với Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để đi đến kết luận cuối cùng cho sự kiện cá chết hàng loạt ở miền Trung được quan tâm nhất hiện nay.

Đây được xem là một cuộc họp cực kỳ quan trọng khi có sự tham gia của 7 Bộ, ngành có liên quan trước thực trạng cuộc sống của người dân ven biển miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề. Đồng thời, sự kiện này dường như vẫn chưa “hạ nhiệt” khi mới đây xuất hiện thông tin hiện tượng cá chết đã lan đến Đà Nẵng.

Tuy nhiên, sau khi cuộc họp diễn ra, rất nhiều cơ quan thông tấn đã vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng sẽ không có bất kỳ cuộc họp báo nào để công bố thông tin chính thức về vấn đề này.

Cho đến thời điểm hiện tại, dù đã có rất nhiều cơ quan, viện nghiên cứu tiến hành kiểm tra, khảo sát, lấy mẫu vật để phân tích, nhưng người dân vẫn còn chưa biết chuyện gì đang xảy ra với vùng biển của mình.

Hiện tại, chỉ có Thứ trưởng Vũ Văn Tám, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, đưa ra kết luận xung quanh sự kiện cá chết hàng loạt là do có liên quan đến độc tố có độc lực mạnh. Đồng thời là kết quả của các nhà khoa học Viện Hóa học, Viện Vật lý Địa cầu, Viện Cơ học, Viện Tài nguyên và Môi trường Biển,Viện Địa chất và Địa vật lý Biển, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật, Viện Công nghệ Vũ trụ, Viện Công nghệ Môi trường khẳng định cá chết không phải do nguyên nhân tràn dầu.

Cũng trong chuỗi thông tin có liên quan đến việc cá chết hàng loạt ở miền Trung, trưa nay 27−4, ông Chu Xuân Phàm, trưởng đại diện Formosa tại Hà Nội, người có phát ngôn gây phẫn nộ trong những ngày vừa qua, đã xác nhận với báo giới về việc mình bị sa thải. Ông Phàm cho biết dù rất buồn khi phải thu xếp quay về Đài Loan, nhưng ông cảm thấy mình đáng bị như vậy. Đồng thời, ông cũng một lần nữa thành thật xin lỗi người dân Việt Nam vì phát ngôn thiếu đúng đắn của mình.

Thông tin có liên quan đến Công ty Formosa và sự kiện cá chết hàng loạt ở miền Trung sẽ được TTGĐ liên tục cập nhật. Mời bạn tiếp tục theo dõi.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua