Nét chữ nết người: Chữ viết nói gì về bạn?

Chữ viết đã từ lâu là một bộ môn khoa học giúp tuyển nhân sự, nghiên cứu tội phạm… Các chuyên gia có thể nêu tới 5.000 điểm trong tính cách của bạn chỉ qua cách bạn viết chữ Hãy cho tôi thấy nét chữ của bạn, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người... Read more »

Chữ viết đã từ lâu là một bộ môn khoa học giúp tuyển nhân sự, nghiên cứu tội phạm… Các chuyên gia có thể nêu tới 5.000 điểm trong tính cách của bạn chỉ qua cách bạn viết chữ

Hãy cho tôi thấy nét chữ của bạn, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người thế nào? Mỗi người có một cách viết khác nhau; từ đó mà tính cách cũng không giống nhau. Ngành khoa học chữ viết đã được xuất hiện từ thời Aristotl; và được sử dụng rất rộng rãi đến hôm nay; từ tuyển dụng nhân sự đến nghiên cứu tội phạm.

Bà Kathi McKnight – một chuyên gia về chữ viết, cho biết các chuyên gia có thể đưa ra 5.000 đặc điểm tính cách của mỗi người; chỉ qua chữ viết của họ. Mặc dù vậy, để thực hiện được điều này cần rất nhiều thời gian, bạn có thể “đọc” phần nào tính cách thông qua các chi tiết dưới đây:

Kích thước của chữ viết

Chữ viết lớn cho thấy sự khẳng định bản thân, thích được quan tâm, trong khi chữ viết nhỏ cho thấy bạn là người tập trung cao độ và hướng nội.

Độ nghiêng của chữ

Chữ nghiêng sang phải là người sống tình cảm, coi trọng bạn bè, gia đình. Chữ viết không nghiêng là người có tính logic cao, trong khi đó chữ đổ về bên trái cho thấy xu hướng muốn thống trị người khác.

Độ đậm nhạt của chữ viết

Chữ viết đậm cho thấy bạn có cảm xúc dào dạt nhưng phản ứng với mọi thứ rất nhanh. Còn chữ viết mờ nhạt cho thấy bạn khó bị cảm xúc làm ảnh hưởng.

Phần móc trên của chữ “l” và ‘t”

Nếu có chữ “l” với móc mở rộng, bạn có nhiều kỳ vọng và ước mơ cho tương lai. Nhưng nếu chữ l không có móc, bạn là người từng trải và không còn kỳ vọng gì vào mơ ước nữa. Chữ T có mở tròn cho thấy bạn nhạy cảm với những lời chỉ trích. Chữ T không mở cho thấy bạn là nhân viên tốt, làm việc có kỷ luật.

Phần móc dưới

Móc dưới mảnh cho thấy bạn là người rất kén chọn bạn bè, móc rộng cho thấy bạn là người có quan hệ tốt. Trong khi đó, móc ngắn chứng tỏ bạn là người thích đi du lịch, móc dài cho thấy bạn là người thích ở nhà.

Kết nối các chữ viết

Nếu chữ viết kết nối với nhau, bạn là người làm việc theo logic, tuân thủ các công thức và luôn quyết định kỹ lưỡng. Nếu chữ viết không có sự kết nối, bạn là người thông minh, có trực giác tốt.

Dấu chấm trên chữ “i”

Nếu dấu chấm phía trên chữ “i” của bạn là một hình tròn, bạn có tính cách trẻ con và thích đùa nghịch, bạn có phần hơi nghệ sĩ và thích nổi bật. Trong khi đó, nếu dấu chấm đầu chữ i đơn giản, bạn không thích sự ồn ào và thường để ý kỹ những tiểu tiết.

Cách bạn viết chữ t

Dấu ngang chữ t trên cao cho thấy bạn có mục đích cao và lòng tự trọng lớn. Dấu ngang thấp cho thấy bạn không kì vọng nhiều và có phần phòng vệ quá nhiều trong cuộc sống.

Khoảng cách giữa các dòng trong đoạn

Khoảng cách nhỏ cho thấy bạn là người không biết cách quản lý thời gian, còn khoảng cách dòng rộng cho thấy bạn là người biết đặt ra giới hạn cho mọi việc.

Đừng bỏ qua