Chồng tẩu tán tài sản, nhập hộ khẩu cho con riêng nhờ Phó Chánh án cấp giấy tờ ly hôn giả

Nhờ quyết định ly hôn giả do Phó Chánh án cấp, Ngô Văn Thắng đã tẩu tán tài sản, nhập hộ khẩu cho con riêng mà không có sự đồng ý của vợ là bà Phạm Thị Lê

Theo kết quả điều tra của VKSND Tối cao xác định, vào tháng 8-2015, Đương sự Ngô Văn Thắng đã nhờ ông Phạm Trung Hiếu khi đó là thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Cát Tiên giải quyết vụ ly hôn với bà Phạm Thị Lê.

Ông Hiếu đã đồng ý và nhận đơn của đương sự nhưng không vào sổ sách thụ lý, không thu lệ phí, không báo cáo Chánh án, không mở phiên toà xét xử…theo trình tự thủ tục luật định mà tự ý làm giả quyết định công nhận thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự theo số 35/2015/QĐST-HNGĐ ngày 26-8-2015 của TAND huyện Cát Tiên để cấp cho ông Thắng.

TA_Cattien

Trụ sở TAND huyện Cát Tiên nơi ông Phạm Trung Hiếu công tác

Sau đó, ông Thắng đã sử dụng giấy tờ này làm căn cứ để làm giấy khai sinh và đăng ký nhập hộ khẩu cho con riêng, chuyển dịch tài sản chung, tự ý đứng ra bán nhà đất với giá 100 triệu đồng mà không có sự đồng ý của bà Phạm Thị Lê. Khi phát giác sự việc, bà Lê đã có đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng trung ương nhờ giải quyết.

Liên quan đến vụ án trên, Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản báo cáo, đề nghị toà án cấp cao huỷ quyết định ly hôn trái pháp luật nêu trên để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan và đảm bảo pháp luật được thực thi nghiêm túc.

Bên cạnh đó, TAND tỉnh Lâm Đồng cũng xác nhận: VKSND Tối cao đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Trung Hiếu (42 tuổi), trú tại huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng về hành vi “giả mạo trong công tác”.

Bài và ảnh: Lâm Viên

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua