Sản phẩm tẩy tế bào chết nào sẽ phù hợp với làn da của bạn?

Trong các quy trình skincare, tẩy da chết luôn đứng đầu tiên trong các bước cần làm. Nếu vẫn chưa hài lòng với sản phẩm mình đang sử dụng cũng có thể do bạn dùng sai cách. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ảnh: Shutterstock

Bạn có từng thắc mắc vì sao chăm chỉ dưỡng da mà vẫn không đạt hiệu quả? Nếu đang trong tình trạng này, bạn hãy thử nghĩ đến giải pháp tẩy tế bào chết nhé. Đây là bước quan trọng trong chu trình dưỡng da. Bởi chúng có khả năng loại bỏ đi lớp sừng đang tồn tại trên da. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu các phương thức tẩy tế bào chết thông dụng nhé!

Da thường

Da thường rất ít gặp các vấn đề về da cũng như kích ứng, dị ứng. Nếu sở hữu làn da này, hãy tìm đến các loại tẩy tế bào chết có chứa các hạt scrub hoặc dạng kem có chứa enzyme. Để bảo vệ da tốt hơn, bạn có thể dùng sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý để ít gây tổn thương cho da.

Da khô

Da khô vốn rất cần nhiều độ ẩm để cải thiện và tăng sinh các tế bào. Do đó, các phương pháp tẩy tế bào chết cần có của bạn là những sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm cho da sau khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến AHA (Alpha Hydroxy Acid) để cải thiện độ ẩm.

Da dầu, mụn

Theo các chuyên gia làm đẹp, da dầu nên hạn chế tẩy da chết quá mức. Bởi khi tẩy sẽ khiến mất lớp dầu tự nhiên và gây khô căng. Với loại da này, bạn chọn kem tẩy tế bào chết cho da mụn chứa hoạt tính than. Chúng có tác dụng hút bớt lớp nhờn và dầu trên khuôn mặt.

Da nhạy cảm

Làn da này dễ bị tổn thương nên cần tránh các loại kem tẩy da chết quá mạnh. Thay vào đó, bạn nên chọn các sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho loại da của mình. Đó có thể là các hạt scrub thật nhuyễn, peeling gel. Hoặc bạn cũng có thể chọn phương pháp tẩy tế bào chết hóa học như PHA (Poly Hydroxy Acid).

Lưu ý

Không được dùng kem tẩy tế bào da chết body cho mặt. Bởi các hạt scrub cho da toàn thân thường rất lớn nên sẽ dễ làm kích ứng da mặt.

Việc tẩy tế bào chết chỉ nên thực hiện 1 đến 2 lần mỗi tuần. Nếu làm nhiều sẽ gây ra các kích ứng không cần thiết cho da.

Làn da khu vực vùng mắt rất mỏng và vô cùng nhạy cảm. Do đó, bạn không nên thực hiện tẩy tế bào chết cho vùng mắt.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua